MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

McLaren Senna thứ 2 Việt Nam bỏ lớp vỏ huyền thoại thay bằng diện mạo mới, vừa về nước đã gia nhập 'garage nghìn tỷ' nổi tiếng tại TP.HCM

20-06-2022 - 21:42 PM | Lifestyle

Chiếc McLaren Senna thứ hai về Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lăn bánh chỉ sau 2 ngày đưa về nước. Có khả năng chiếc xe này sẽ tham gia một hành trình siêu xe lớn sắp tới.

Một người chuyên kinh doanh siêu xe, xe siêu sang tại TP.HCM vừa đăng tải hình ảnh chiếc McLaren Senna thứ hai về Việt Nam đỗ trong bãi đỗ xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Theo đó, mẫu hypercar đến từ Anh Quốc xuất hiện chung khung hình với những chiếc xe đình đám khác như Porsche 918 Spyder, Ford GT và Bugatti Veyron.

McLaren Senna thứ 2 Việt Nam bỏ lớp vỏ huyền thoại thay bằng diện mạo mới, vừa về nước đã gia nhập garage nghìn tỷ nổi tiếng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc McLaren Senna thứ hai về Việt Nam xuất hiện trong sân nhà ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Nguồn: Liêm Nguyễn.

Được biết, bộ cánh đỏ - trắng của chiếc McLaren Senna này được lấy cảm hứng từ xe đua F1 McLaren MP4/4 của huyền thoại Ayrton Senna đã tạo nên dấu ấn và đặc điểm nhận diện nổi bật khi xe về nước. Tuy nhiên, đến hiện tại, diện mạo chiếc hypercar Anh Quốc được chuyển qua màu xám. Hai bên hông của xe được dán ký hiệu UN, vốn là đặc điểm thường xuất hiện trên dàn xế hộp tiền tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chi tiết 41 chiến thắng trên 17 trường đua khác nhau của Ayrton Senna được liệt kê trên nền phần màu đỏ cũng biến mất sau khi chiếc được dán lại. Ngoài ra, các chi tiết màu xanh lá (viền xung quanh xe và khóa tâm bánh xe bên trái), xanh dương (kẹp phanh) và vàng (hốc gió trước và khóa tâm bánh xe phải) vốn là màu sắc gợi nhớ đến quốc kỳ Brazil - quê hương của Ayrton Senna vẫn được giữ nguyên trên xe. Phần chữ ký của tay tay đua huyền thoại được thay đổi từ trắng sang đen.

McLaren Senna thứ 2 Việt Nam bỏ lớp vỏ huyền thoại thay bằng diện mạo mới, vừa về nước đã gia nhập garage nghìn tỷ nổi tiếng tại TP.HCM - Ảnh 2.

Một số chi tiết mang đậm dấu ấn của Ayrton Senna đã biến mất sau khi chiếc Senna thay đổi vẻ bề ngoài. Nguồn: Liêm Nguyễn.

Việc sang màu xám khiến chiếc McLaren Senna trở nên đồng bộ với dàn xế hộp được nhẩm tính trị giá tới nghìn đồng của chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, qua đó mở ra khả năng mẫu hypercar này sẽ tham gia hành trình siêu xe tại Buôn Ma Thuột diễn ra trong vài ngày tới. Tất nhiên giá trị thực sự của dàn siêu xe còn là ẩn số vì ông Vũ thường mua đi bán lại siêu xe của mình.

McLaren Senna thứ 2 Việt Nam bỏ lớp vỏ huyền thoại thay bằng diện mạo mới, vừa về nước đã gia nhập garage nghìn tỷ nổi tiếng tại TP.HCM - Ảnh 3.

Chiếc McLaren Senna thứ hai về nước vừa được mang ra đường tại TP. HCM. Nguồn: Phan Công Khanh.

Trước đó vào ngày 18/6, chiếc Senna thứ hai về Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lăn bánh. Theo thông tin rò rỉ trước đó, chiếc Senna này nguyên bản mang màu trắng, thuộc sở hữu của Robbie Dickson - kỹ sư người Canada. Đây là chiếc Senna thứ 154 trên 500 chiếc được sản xuất. Ở bên trong, nội thất xe sử dụng da Alcantara đen làm chủ đạo, đi kèm dây an toàn màu xanh dương.

McLaren Senna thứ 2 Việt Nam bỏ lớp vỏ huyền thoại thay bằng diện mạo mới, vừa về nước đã gia nhập garage nghìn tỷ nổi tiếng tại TP.HCM - Ảnh 4.

Màu sắc nguyên bản của chiếc xe.

Chiếc Senna này gây chú ý bởi tùy chọn ốp cách nhiệt động cơ bằng vàng. Do bộ phận MSO cung cấp, tùy chọn này giá lên đến 30.000 USD. Ngoài việc giúp chiếc xe trở nên đắt giá hơn, tùy chọn này có công dụng giúp tản nhiệt nhanh hơn, giảm áp lực cho động cơ.

Cung cấp sức mạnh cho McLaren Senna là động cơ tăng áp kép V8 4.0L, sản sinh công suất 789 mã lực và mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm hộp số 7 cấp ly hợp kép, Senna có thể tăng tốc 0-100km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 335km/h.

https://autopro.com.vn/mclaren-senna-thu-2-viet-nam-bo-lop-vo-huyen-thoai-thay-bang-dien-mao-moi-vua-ve-nuoc-da-gia-nhap-garage-nghin-ty-noi-tieng-tai-tphcm-2022062015422795.chn

Theo Duy Khánh

Tổ Quốc

Trở lên trên