MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ ăn mì 20.000 đồng còn con chọn suất đặc biệt 200.000 đồng: Khi sự hy sinh của phụ huynh không phải cách giáo dục được đánh giá cao

30-12-2019 - 12:11 PM | Sống

Cha mẹ luôn cho rằng hy sinh tất cả cho con là thể hiện tình yêu thương. Tuy nhiên, đừng để những tâm huyết của mình khiến đứa trẻ trở nên vô ơn.

Một ngày cuối tuần nọ, chị Liên dẫn con gái 5 tuổi tới công viên chơi. Sau khi đã thấm mệt, cô bé đòi mẹ dẫn đi ăn. Nghĩ đi nghĩ lại, chị Liên thấy quanh khu này có tiệm ăn nhanh là vừa túi tiền hơn cả nên dắt con gái vào.

Đứng ở quầy gọi đồ, chị hoa hết cả mắt với những món ăn hấp dẫn và giá tiền khá cao (so với mức lương công nhân của chị). Cuối cùng, chị Liên đã chọn suất mì ăn liền rẻ nhất trị giá 5 đồng (khoảng 20.000 đồng) cho bản thân, còn con gái ăn suất đặc biệt rất phong phú 58 đồng (khoảng 200.000 đồng).

Mẹ ăn mì 20.000 đồng còn con chọn suất đặc biệt 200.000 đồng: Khi sự hy sinh của phụ huynh không phải cách giáo dục được đánh giá cao - Ảnh 1.

Người mẹ ăn suất mì 5 đồng, còn cô con gái ăn suất đặc biệt 85 đồng.

Suốt bữa ăn, chị Liên vẫn rất chăm sóc cho con gái rất chu đáo, còn cô bé chúi mũi vào điện thoại di động trước mặt, không có sự tương tác nào với mẹ. Thậm chí, dù đã không còn nhỏ nhưng đôi khi chị Liên vẫn phải quay sang đút cho cô bé ăn.

Mẹ ăn mì 20.000 đồng còn con chọn suất đặc biệt 200.000 đồng: Khi sự hy sinh của phụ huynh không phải cách giáo dục được đánh giá cao - Ảnh 2.

Chị Liên phải quay sang đút cho con gái ăn.

Cảnh tượng này sau khi được đăng tải lên MXH xứ Trung, hầu như ít người khen ngợi sự hy sinh của người mẹ. Thậm chí, nhiều người tỏ ra e ngại cô bé sẽ trở thành "công chúa", "ông hoàng" và đòi hỏi quá đáng từ bố mẹ:

- Tại sao phải cố cho con cái những thứ tốt như người ta trong khi mình không có điều kiện?

- Đây là một công chúa thực tế.

- Cách dạy con của người nghèo thật sự rất có vấn đề.

- Đừng quá nuông chiều con, điều đó thật sự không tốt đâu!

Chắc chắn, yêu thương con cái là tình cảm tự nhiên của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, phụ huynh Á Đông thường xuyên hy sinh quá nhiều và làm mọi thứ cho con. Ngay cả khi tình hình kinh tế của gia đình không tốt, cha mẹ phải "thắt lưng buộc bụng" vẫn cố cho con "bằng bạn bằng bè". Nhưng đây chưa bao giờ là cách giáo dục được đánh giá cao!

Mẹ ăn mì 20.000 đồng còn con chọn suất đặc biệt 200.000 đồng: Khi sự hy sinh của phụ huynh không phải cách giáo dục được đánh giá cao - Ảnh 3.

Bởi những đứa trẻ được bao bọc, chiều chuộng quá sẽ tự coi mình là trung tâm. Thậm chí, chúng sẽ cho rằng việc cha mẹ phục vụ mình là điều đương nhiên và không biết thông cảm cho khó khăn của người khác. Lâu dần, trẻ chỉ biết đòi hỏi, luôn cảm thấy bất mãn và thất vọng với cuộc sống, với mọi người xung quanh.

Hiện tại, những bức ảnh này vẫn gây xôn xao, đa phần cư dân mạng xứ Trung tin rằng việc các bà mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả cho con là biểu hiện của tình yêu. Tuy nhiên, cần có mức độ và sự thể hiện phù hợp, như thế mới là cách giáo dục tốt nhất cho con của họ.

Theo M52

Helino

Trở lên trên