MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ bỉm Sài Gòn có tips bảo quản thực phẩm mùa dịch cực khoa học, thú vị nhất là "tiết mục" phơi rau

10-09-2021 - 12:20 PM | Sống

Nhờ cách bảo quản khoa học, thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Trong thời gian giãn cách xã hội, vấn đề bảo quản thực phẩm được nhiều chị em quan tâm. Có không ít người chia sẻ các tips, kinh nghiệm bếp núc cực hay ho để chị em tham khảo. Chị Nhung Vũ (sinh sống tại quận 7, TP.HCM) cũng nằm trong số đó.

Đầu tiên, về phần củ quả chị chia ra làm 2 loại sử dụng trước và sử dụng sau. Phần củ quả sử dụng trước chị rửa nhẹ nhàng bằng nước muối, tránh làm dập, thấm khô và đặc biệt không nên để ráo như rau, sau đó xếp vào hộp lót miếng giấy ăn cho ráo, lấy cũng rất tiện. Phần củ quả sử dụng sau thì không cần rửa, chỉ cần thấm khô sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại xếp gọn gàng vào rổ.

Mẹ bỉm Sài Gòn có tips bảo quản thực phẩm mùa dịch cực khoa học, thú vị nhất là tiết mục phơi rau - Ảnh 1.

Ngoài ra, rau xanh mua về nếu thấy chưa đủ sạch thì các bạn có thể làm theo cách sau đây của chị Nhung:

- Bước 1: Nhúng qua với nước muối loãng rồi hong khô trong phòng mát, lưu ý không để rau bị héo.

- Bước 2: Cho vào túi buộc kín với ít giấy ăn khô rồi xếp vào thùng đựng rau trong tủ lạnh.

Mẹ bỉm Sài Gòn có tips bảo quản thực phẩm mùa dịch cực khoa học, thú vị nhất là tiết mục phơi rau - Ảnh 2.

Khoai, củ các loại và bí đỏ chị Nhung để nơi khô ráo. Chị còn tận dụng hộp giấy để làm “quầy” củ, khoai mini.

Mẹ bỉm Sài Gòn có tips bảo quản thực phẩm mùa dịch cực khoa học, thú vị nhất là tiết mục phơi rau - Ảnh 3.

Thi thoảng có hành củ ra mầm, chị Nhung đưa ra ngoài trồng ngay. Cách này giúp chị vừa có hành ăn vừa có cây cảnh để trưng.

Mẹ bỉm Sài Gòn có tips bảo quản thực phẩm mùa dịch cực khoa học, thú vị nhất là tiết mục phơi rau - Ảnh 4.

Những hộp hành lá, thì là, ôm gai, xả băm, riềng, gừng, thơm, đậu nành Nhật... được cất gọn vào những chiếc hộp, túi zip.

Mẹ bỉm Sài Gòn có tips bảo quản thực phẩm mùa dịch cực khoa học, thú vị nhất là tiết mục phơi rau - Ảnh 5.

Chị Nhung cho biết mặc dù rất thích hộp bảo quản thực phẩm của Tupperware nhưng ngân sách có hạn nên vẫn chuộng hộp Lock&Lock và các loại hộp nắp dẻo Nhật.

Mẹ bỉm Sài Gòn có tips bảo quản thực phẩm mùa dịch cực khoa học, thú vị nhất là tiết mục phơi rau - Ảnh 6.

Ảnh: FB Nhung Vũ

Theo Gấu

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên