TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mẹ Ronaldo đến Manchester bằng chuyên cơ: Loại tương tự con trai, nghi vấn siêu sao người Bồ Đào Nha mua máy bay mới ngày càng lớn

13-09-2021 - 17:30 PM | Sống

Trước trận đấu đầu tiên của Ronaldo cho Manchester United, mẹ của siêu sao này đã đến Anh trên chiếc máy bay cá nhân tương tự gia đình con trai.

Trận đấu đầu tiên của Ronaldo cho Manchester United thu hút nhiều khách VIP như Sir Alex Ferguson, Ryan Giggs, Phó Chủ tịch câu lạc bộ Ed Woodward, "siêu cò" Jorge Mendes... Tuy nhiên, người quan trọng nhất có lẽ là mẹ của anh - bà Dolores Aveiro.

 Mẹ Ronaldo đến Manchester bằng chuyên cơ: Loại tương tự con trai, nghi vấn siêu sao người Bồ Đào Nha mua máy bay mới ngày càng lớn  - Ảnh 1.

Mẹ Ronaldo trên máy bay sang Manchester. Ảnh: Dolores Aveiro.

Trước khi trận đấu diễn ra, bà Dolores Aveiro đã bay từ Lisbon sang Manchester trên chiếc máy bay cá nhân. Được biết, mẹ của siêu sao cũng ngồi trên chiếc Bombardier Global 5000 tương tự gia đình con trai. Trước đó, Ronaldo cùng bạn gái và các con đều bay đến Manchester trên mẫu máy bay này, dù không di chuyển cùng thời gian.

Bombardier Global 5000 được giới thiệu vào năm 2002, là phiên bản thu nhỏ của chiếc Global Express. Global 5000 thuộc nhóm máy bay phản lực cá nhân siêu lớn, với chiều dài 29,5 m, rộng 28,9 m và cao 7,8 m.

Ở bên trong, khoang ca-bin của Global 5000 có thể chứa 8 hành khách ở cấu hình tiêu chuẩn và lên đến 19 hành khách ở cấu hình tùy chỉnh thêm. Ở cấu hình tiêu chuẩn, ca-bin của Global 5000 được chia làm 3 phần gồm khu vực của nhân viên và phi hành đoàn ở phía trước; khu vực đầy đủ tiện nghi cho hành khách ở giữa và phòng họp ở phía sau.

 Mẹ Ronaldo đến Manchester bằng chuyên cơ: Loại tương tự con trai, nghi vấn siêu sao người Bồ Đào Nha mua máy bay mới ngày càng lớn  - Ảnh 2.

Ca-bin của Global 5000 nhưng một căn nhà hạng sang. Ảnh: VistaJet.

Những tiện nghi cơ bản trên Global 5000 gồm máy lọc không khí, kết nối WiFi, màn hình TV độ phân giải 4K, máy fax... Ngoài ra, mẫu máy bay cá nhân sang trọng này còn có nội thất sử dụng các vật liệu cao cấp như đá hoa cương, gỗ quý...

Cung cấp sức mạnh cho Bombardier Global 5000 là 2 động cơ Rolls-Royce BR710A2-20 cung cấp lực khoảng 66,1 kN (tương đương khoảng 6,6 tấn) khi cất cánh ở mỗi động cơ. Global 5000 có vận tốc tối đa khoảng 940 km/h, tốc độ hành trình khoảng 905 km/h, độ cao tối đa 15 km.

Bombardier Global 5000 có phạm vi hoạt động tối đa lên đến 9.630 km. Như vậy, chiếc máy bay này có thể bay 3 chặng liên tục giữa Lisbon và Manchester (khoảng cách giữa 2 thành phố là hơn 2.500 km).

 Mẹ Ronaldo đến Manchester bằng chuyên cơ: Loại tương tự con trai, nghi vấn siêu sao người Bồ Đào Nha mua máy bay mới ngày càng lớn  - Ảnh 3.

Global 5000 có giá từ 20 triệu USD đến 50 triệu USD. Ảnh: TAG Aviation.

Được biết, Ronaldo sử dụng chiếc Bombardier Global 5000 vì chiếc Gulfstream G200 của anh đang trong thời gian bảo trì. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng Ronaldo vừa bổ sung chiếc máy bay trị giá 20-50 triệu USD vào bộ sưu tập với mức lương khủng tại MU.

Theo Minh Quân

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên