TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Medici và FAD hợp nhất đồng phát triển Bảo hiểm ứng dụng Công nghệ (Insurtech)

09-11-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Medici và FAD hợp nhất đồng phát triển Bảo hiểm ứng dụng Công nghệ (Insurtech)

Medici, Hệ sinh thái Công nghệ Chăm sóc Sức khỏe và Bảo hiểm (Healthtech & Insurtech) được rót vốn bởi các Quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực, và Công ty Cổ phần Tư vấn và Phân phối bảo hiểm FAD (FAD), hệ thống phân phối bảo hiểm tăng trưởng ấn tượng ngay khi mới thành lập, đã hoàn tất thỏa thuận hợp nhất.

Toàn bộ hệ thống kinh doanh của FAD và Medici chính thức hợp nhất, củng cố cho mảng kinh doanh bảo hiểm của Hệ sinh thái Medici một mạng lưới tiếp cận và hỗ trợ khách hàng rộng khắp trên toàn quốc.

Ông Vũ Bá Tuyên, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng giám đốc FAD, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, từng nắm giữ chức vụ Phó Tổng Giám Đốc Kinh doanh Miền Bắc công ty bảo hiểm Hanwha Life, sẽ tham gia Hệ sinh thái của Medici với vai trò Cổ đông, Nhà đồng sáng lập, và Phó Tổng Giám Đốc phụ trách toàn bộ hoạt động kinh doanh bảo hiểm (Medici Insurance).

Thỏa thuận này của FAD và Medici đánh dấu sự phát triển của cả hai doanh nghiệp. Với nền tảng công nghệ và sự đa dạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Medici sẽ triển khai nhiều phương thức tiếp cận số hóa hiện đại, chắc chắn sẽ mang lại những "luồng gió mới" cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam.

Song song với đó, kết hợp với hệ thống kinh doanh đang phát triển của FAD, cùng bề dày kinh nghiệm của ông Vũ Bá Tuyên, Medici đang từng bước thiết lập vị trí vững chắc trong ngành Insurtech tại Việt Nam.

Ông Vũ Bá Tuyên chia sẻ: "FAD đang trên đà phát triển nhanh, nhưng tôi nhận ra kinh doanh bảo hiểm kết hợp với công nghệ đang là xu thế của thị trường hiện nay. Tôi nhìn thấy ở Medici tiềm năng về công nghệ, nguồn lực tài chính, và tầm nhìn lớn được chia sẻ từ các Nhà sáng lập và các Quỹ đầu tư lớn trong khu vực. Tôi tin rằng hợp nhất giữa FAD và Medici là bước đi đúng đắn tạo ra sức mạnh bổ trợ, giúp chúng tôi cùng vững bước phát triển trong tương lai."

Ông Ngô Đức Anh, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Medici khẳng định: "Kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Medici là giúp toàn bộ người dân Việt Nam tiếp cận giải pháp chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm chất lượng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. FAD đã có một đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm trong ngành, chỉ trong một thời gian ngắn đã đạt được những kết quả tích cực. Việc hợp nhất này sẽ giúp chúng tôi mở rộng quy mô, sớm đưa thị trường bảo hiểm Việt Nam bắt kịp với khu vực và thế giới."

Medici và FAD hợp nhất đồng phát triển Bảo hiểm ứng dụng Công nghệ (Insurtech) - Ảnh 1.

Medici đã cung cấp giải pháp chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm cho hơn 100 doanh nghiệp trên cả nước

Ông Yinglan Tan, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Insignia Ventures Partners (Singapore) – Nhà đầu tư chiến lược của Medici, chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng các công ty Công nghệ Bảo hiểm (Insurtech) sẽ mang lại giá trị đặc biệt đối với thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Với kinh nghiệm đầu tư vào các công ty Insurtech lớn trong khu vực, chúng tôi nhìn thấy được tiềm năng ở Medici để trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực Insurtech tại Việt Nam".

"Chúng tôi cũng rất đánh giá cao việc Medici hợp tác với ông Vũ Bá Tuyên, một nhà lãnh đạo cũng như chuyên gia bảo hiểm đã có kinh nghiệm xây dựng hệ thống phân phối bảo hiểm rộng khắp, tại những công ty bảo hiểm hàng đầu trong suốt 20 năm qua. Đây là một bước sẽ thúc đẩy Medici phát triển trong ngành bảo hiểm Việt Nam." – ông Yinglan Tan chia sẻ thêm

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 650.165 tỷ đồng, tăng 20,62% so với cùng kỳ năm 2020. Xu hướng bảo hiểm công nghệ đang nổi lên trong khu vực dự kiến cũng sẽ thay đổi toàn bộ ngành bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới. Đây sẽ là bước đệm cho những Hệ sinh thái Công nghệ Chăm sóc Sức khỏe và Bảo hiểm như Medici phát triển mạnh mẽ.

Về Medici

Medici là một Hệ sinh thái Công nghệ trong việc cung cấp các giải pháp Chăm sóc Sức khỏe và Bảo hiểm (Healthtech & Insurtech), áp dụng công nghệ để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất tới mọi người dân Việt Nam. Một số khách hàng doanh nghiệp lớn của Medici có thể kể đến như Shopee, Garena, VNPay, Giaohangtietkiem, GSK... Công ty ghi nhận mức tăng trưởng 100% doanh thu mỗi quý và tăng trưởng 20% người dùng hàng tháng.

Về FAD 

Công ty Cổ phần Tư vấn và Phân phối Bảo hiểm FAD (FAD) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, phân phối bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ với sứ mệnh cung cấp những giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất đến từng cá nhân và gia đình Việt Nam. Hiện nay FAD đã củng cố và đang trên đà xây dựng hệ thống kinh doanh hoạt động mạnh mẽ trên 63 tỉnh thành khắp cả nước.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên