TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Meghan Markle bị tố "ăn cắp" chất xám của người khác, đạo nhái ý tưởng về trang bìa tạp chí với bằng chứng không thể nào chối cãi

31-07-2019 - 12:47 PM | Sống

Meghan Markle bị tố "ăn cắp" chất xám của người khác, đạo nhái ý tưởng về trang bìa tạp chí với bằng chứng không thể nào chối cãi

Meghan Markle tiếp tục dính vào nghi án đạo nhái ý tưởng của người khác về trang bìa tạp chí Vogue đang gây xôn xao dư luận suốt mấy ngày qua.

Nữ công tước xứ Sussex đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi dữ dội sau khi ảnh trang bìa của tạp chí Vogue số đặc biệt vào tháng 9 được công bố.

Trong ấn phẩm này, Meghan Markle là biên tập viên khách mời và là người đưa ra ý tưởng cho trang bìa của tạp chí. Nàng dâu hoàng gia đã từ chối để mình xuất hiện trên trang bìa mà thay vào đó là gương mặt 15 phụ nữ mà cô yêu thích.

Trang bìa của tạp chí Vogue lần này lựa chọn hình ảnh chân dung đen trắng của 15 nhân vật do Meghan Markle lựa chọn, những người phụ nữ dám phá vỡ các rào cản để làm thay đổi thế giới.

Meghan Markle bị tố ăn cắp chất xám của người khác, đạo nhái ý tưởng về trang bìa tạp chí với bằng chứng không thể nào chối cãi - Ảnh 1.

Bìa tạp chí Vogue tháng 9 do Meghan Markle làm biên tập khách mời.

Tuy nhiên, người hâm mộ tinh ý nhận ra, trang bìa tạp chí từ bố cục đến màu sắc có nhiều điểm tương đồng với cuốn sách được xuất bản năm 2016, trong đó Meghan Markle cũng có ảnh chân dung xuất hiện ở bìa sách này.

Samantha Brett, tác giả của cuốn sách nói với Daily Mail rằng: "Tôi yêu Meghan và là một fan hâm mộ lớn của cô ấy. Tuy nhiên, nếu như thực sự cô ấy đạo nhái ý tưởng của chúng tôi thì điều đó quả là đáng thất vọng".

Không chỉ tương đồng về thiết kế mà ý tưởng của cả hai cũng giống nhau. Khi The Game Changers được phát hành, cuốn sách mang thông điệp về những người phụ nữ không biết sợ hãi, đang thúc đẩy sự thay đổi của cuộc sống. Trong khi đó, Meghan Markle cũng lựa chọn những nhân vật làm thay đổi con đường mòn xưa cũ, không e sợ trong việc phá vỡ các rào cản.

Meghan Markle bị tố ăn cắp chất xám của người khác, đạo nhái ý tưởng về trang bìa tạp chí với bằng chứng không thể nào chối cãi - Ảnh 2.

Hình ảnh bìa sách The Game Changers.

Nhiều người cho rằng, Meghan Markle đã ăn cắp chất xám của người khác để tạo ra sản phẩm gây chú ý, nhằm đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, nàng dâu hoàng gia này đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn những nhân vật có liên quan đến yếu tố chính trị nhạy cảm, điều mà Hoàng gia Anh luôn tránh.

Nguồn: The Sun

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên