TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Meghan Markle hạ sinh con gái, tên được đặt theo Nữ hoàng Anh và cả cố Công nương Diana

07-06-2021 - 10:55 AM | Sống

Đứa con thứ 2 của vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa mới chào đời được đặt tên là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor.

Vào ngày Chủ Nhật (6/6) (giờ địa phương), vợ chồng nhà Sussex đã đưa ra thông báo chính thức về sự ra đời của đứa con thứ 2 là một bé gái. Được biết, đứa trẻ này đã chào đời vào lúc 11h40 sáng thứ 6 (4/6) (giờ địa phương) vừa qua, tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California, Mỹ. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe ổn định và hiện đã được về nhà.

Con gái của vợ chồng Harry và Meghan Markle có tên đầy đủ là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor. Đứa trẻ sẽ có biệt danh là Lili.

"Vợ chồng Công tước xứ Sussex vui mừng chào đón sự ra đời của con gái, Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, đến với thế giới này. Đứa trẻ chào đời tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California trong sự săn sóc nhiệt tình của đội ngũ y tế, có cân nặng hơn 3,4kg. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe tốt và hiện đã được về nhà. Lili là tên được đặt theo tên bà cố của đứa trẻ, Nữ hoàng Elizabeth II, người có biệt danh là Lilibet. Tên lót của đứa trẻ được chọn để tôn vinh bà nội quá cố yêu quý, Công nương Diana" - thông báo chính thức cho biết.

Meghan Markle hạ sinh con gái, tên được đặt theo Nữ hoàng Anh và cả cố Công nương Diana - Ảnh 1.

Bức ảnh được vợ chồng Harry và Meghan Markle chia sẻ trong thông báo mang thai lần 2 hồi tháng 2 vừa qua.

Bé Lili vừa chào đời sẽ đứng thứ 8 trong danh sách kế vị ngai vàng Vương quốc Anh, sau anh trai Archie, Hoàng tử Harry, ông nội Thái tử Charles, Hoàng tử William, và các anh em họ, bao gồm Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Vào tháng trước, con trai đầu lòng của vợ chồng Harry và Meghan Markle, bé Archie, đã thổi nến sinh nhật mừng tuổi lên 2. Trước đó hồi tháng 2, cặp đôi đưa ra thông báo về việc Meghan mang thai đứa con thứ 2, vài tháng sau khi nữ Công tước xứ Sussex lên tiếng chia sẻ về tin buồn sảy thai của mình vào tháng 7/2020 với tờ New York Times.

(Nguồn: NBC News)

Theo Thái Anh

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên