TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Meinfa lại gây bất ngờ khi trả cổ tức cao gấp đôi thị giá

Meinfa lại gây bất ngờ khi trả cổ tức cao gấp đôi thị giá

Meinfa cũng vừa phát hành cổ phiếu ESOP với giá 30.000 đồng/cp trong khi thị giá lúc đó là 1.600 đồng/cp.

Ngày 19/6 tới đây CTCP Meinfa (mã chứng khoán MEF) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 35%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 3.500 đồng. Thời gian thanh toán vào 6/7/2020.

Điều đáng quan tâm ở đây không phải là tỷ lệ chia cổ tức, mà xét trên thị trường, cổ phiếu MEF đang giữ giá ở mức 1.600 đồng/cổ phiếu. Như vậy số tiền chi trả cổ tức cho mỗi cổ phiếu đều cao hơn gấp đôi thị giá.

Việc Meinfa chi trả cổ tức cao hơn nhiều so với thị giá đã không còn là điều gây ngạc nhiên. Nhiều năm nay Meinfa thường xuyên được quy chế riêng không phải điều chỉnh giá tham chiếu vá áp dụng biên độ giao dịch khi trả cổ tức do luôn trả cổ tức cao hơn thị giá.

Meinfa lại gây bất ngờ khi trả cổ tức cao gấp đôi thị giá - Ảnh 1.

Một năm trở lại đây cổ phiếu MEF vẫn giữ nguyên một giá.

Meinfa là doanh nghiệp chuyên sản xuất cơ khí, máy móc, thiết bị y tế thông dụng, các sản phẩm kim loại, dụng cụ cầm tay. Đặc biệt, nhà đầu tư biết đến Meinfa với các loại kềm. Cũng liên quan đến những điều "đặc biệt", mới đây Meinfa còn gây bất ngờ khi phát hành 185.309 cổ phiếu ESOP cho Tổng Giám đốc, phó TGĐ, kế toán trưởng công ty; Giám đốc, phó Giám đốc, kế toán trưởng các công ty thành viên; và Quản đốc, các trưởng, phó quản đốc của công ty và các công ty thành viên. Giá phát hành 30.000 đồng/cổ phiếu trong khi thị giá lúc đó đang là 1.600 đồng/cổ phiếu.

Trên thực tế, cổ đông của Meinfa cũng không có ý định mang cổ phiếu ra giao dịch. Thanh khoản thị trường hầu như không có trong suốt nhiều năm qua. Do vậy, dù giá phát hành ESOP quá cao so với thị giá, thì cũng là điều bất ngờ nhưng cũng sẽ không khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nguyên Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên