MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Enterprise Fund III đầu tư 4,9 triệu USD vào chuỗi trung tâm tiếng Anh YOLA

14-08-2017 - 17:49 PM | Thị trường chứng khoán

Mekong Enterprise Fund III đầu tư 4,9 triệu USD vào chuỗi trung tâm tiếng Anh YOLA

Có mặt sớm tại Việt Nam nhưng YOLA có phần kém cạnh so với các trung tâm tiếng Anh như iLa, Language Link, Apollo, Apax Einglish... về tốc độ mở trung tâm.

Mekong Capital vừa công bố quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã đầu tư 4,9 triệu USD vào Công ty Cổ phần Giáo dục YOLA (YOLA).

Được biết, YOLA được thành lập năm 2009 bởi ba du học sinh Việt Nam mới tốt nghiệp Đại học Stanford, Bates College và Dickinson College, bắt đầu từ mạng lưới sinh viên và giáo viên học tiếng Anh trực tuyến.

YOLA được biết đến nhiều nhất với các chương trình luyện thi tiếng Anh (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT), chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên (YOLA English Junior), trại hè thuộc thương hiệu Paradise của Mỹ, và các khóa học về kỹ năng và hoạt động ngoại khoá.

Sau tám năm, YOLA đã đào tạo thành công hơn 30.000 học viên, với hơn 10.000 sinh viên hiện đang du học.

Thị trường giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam nổi bật những cái tên như iLa, Language Link, Apollo… trong đó iLa đang là cái tên hàng đầu, xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2001. Hiện tại, chuỗi này có 34 trung tâm cùng số học viên lên đến 40.000 người. Một cái tên khác mới nổi là Apax English. Theo giới thiệu, với tốc độ mở trung tâm rất nhanh, sau 2 năm, chuỗi này đã có gần 50 trung tâm – vượt qua cả iLa và hơn 30.000 học viên.

Có mặt sớm nhưng YOLA có phần kém các trung tâm nói trên về tốc độ mở trung tâm. Sự hợp tác với Mekong Capital được ông Phạm Anh Khoa, Chủ tịch HĐQT YOLA đánh giá cao ở việc Quỹ này có rất nhiều kinh nghiệm trong việc gia tăng thêm giá trị cho các doanh nghiệp tư nhân cũng như lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam. Điều này được kỳ vọng sẽ đưa YOLA bước sang một trang mới về tốc độ tăng trưởng và phát triển các giá trị doanh nghiệp.

Với khoản đầu tư của MEF III, YOLA đã khai trương thêm bốn trung tâm mới tại thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số trung tâm của YOLA hiện tại trên toàn quốc lên con số 10, bao gồm 8 trung tâm tại Tp.Hồ Chí Minh và 2 trung tâm tại Hà Nội. Mục tiêu của YOLA là cung cấp giáo dục tiếng Anh và kỹ năng chất lượng cao ở quy mô rộng lớn tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/Mekong Capital

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên