TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mẹo đơn giản giúp nhà cửa sạch sẽ, "đỡ tốn công" dọn dẹp ngày Tết

27-01-2017 - 15:00 PM | Sống

Mẹo đơn giản giúp nhà cửa sạch sẽ, "đỡ tốn công" dọn dẹp ngày Tết

Những ngày lễ tết với vô số bữa tiệc lớn nhỏ khiến cho nhà cửa của bạn trở nên bừa bộn và bạn không còn thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bên người thân. Những lời khuyên sau sẽ giúp thời gian bạn bỏ ra để dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa rút ngắn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Dùng thảm

Bạn nên đầu tư một tấm thảm ở cửa ra vào. Khi mọi người cởi bỏ giày dép ở bên ngoài, tấm thảm sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn và tiết kiệm thời gian làm sạch.

Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi giúp bạn dễ dàng loại bỏ bụi bẩn không chỉ trên sàn nhà mà ở cả những bề mặt cũng như những góc nhỏ khó lau dọn khác. Máy hút bụi không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn, mà còn có khả năng lọc vi khuẩn trong không khí, giúp cho môi trường sống trong sạch và an toàn hơn.

Tinh dầu khử mùi

Đặt một chai tinh dầu trong phòng là cách khử mùi cực tốt cũng như đem lại cho căn phòng của bạn không khí trong lành và dễ chịu hơn.

Sắp xếp lại đồ đạc

Cách tốt nhất để giữ gìn nhà cửa sạch sẽ đó là sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Việc này không chỉ giúp hạn chế tối đa thời gian dọn dẹp cho bạn mà còn giúp cho không gian sống thoải mái hơn.

Sử dụng sản phẩm làm sạch tiện dụng

Đừng ngại chi tiền cho một số sản phẩm làm sạch nhà cửa chuyên dụng như một số loại khăn lau dành riêng cho nhà bếp và nhà tắm hoặc nước xịt phòng, vừa giúp việc làm sạch nhanh chóng hơn, vừa đem lại hương thơm tươi mát.

Bỏ đi những đồ không sử dụng

Tuyệt đối đừng tiếc những thứ đã không còn giá trị sử dụng nữa. Nếu bạn cái gì cũng tiếc và giữ lại, dần dần, căn nhà sẽ trở nên bừa bộn bởi những thứ linh tinh khiến bạn ngày càng ngại dọn dẹp hơn. Với những đồ còn giá trị sử dụng nhưng bạn không dùng đến nữa, bạn có thể rao bán hoặc làm từ thiện.

Dành một thời gian trong ngày để dọn dẹp

Hãy dành riêng một quỹ thời gian nhỏ trong ngày để dọn dẹp và thường xuyên làm điều đó. Việc dọn dẹp thường xuyên sẽ dễ hơn nhiều so với việc lâu lâu mới vệ sinh. Lau nhanh gian bếp ngay sau khi hoàn thành bữa ăn sẽ dễ hơn nhiều so với dọn bếp sau cả một tuần nấu nướng.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên