MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹo hữu ích giúp bạn loại bỏ cơn buồn ngủ vào buổi sáng

08-11-2019 - 09:06 AM | Sống

Nhiều người cảm thấy việc dậy sớm làm việc, học tập vào buổi sáng, nhất là vào sáng mùa thu, mùa đông là một điều vô cùng khó khăn.

Cảm thấy buồn ngủ, uể oải trong lúc làm việc, học tập sẽ khiến hiệu quả công việc giảm sút. Nguyên nhân buồn ngủ chủ yếu là do thức đêm, thời gian ngủ không đủ. Bên cạnh đó, buồn ngủ còn do cơ thể thiếu dinh dưỡng cần thiết hay do áp lực của cuộc sống khiến bản thân căng thẳng, thậm chí trầm cảm.

Mẹo hữu ích giúp bạn loại bỏ cơn buồn ngủ vào buổi sáng - Ảnh 1.

Ngoài uống trà, cà phê, một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp tinh thần bạn tỉnh táo, thoải mái hơn, giảm bớt cơn buồn ngủ để bắt đầu một ngày học tập, làm việc thật hiệu quả.

1. Sử dụng dầu gió

Mùi dầu gió có thể kích thích não bộ. Bạn có thể xoa dầu gió ở hai bên thái dương hoặc trán.

2. Thư giãn gân cốt

Nên thường xuyên cử động chân tay, thư giãn gân cốt đan xen trong lúc học tập hay làm việc. Bạn nên đứng lên hoạt động một số bài tập nhỏ như xoay cổ, xoay cổ tay, cổ chân, duỗi thẳng tay chân… Điều này không chỉ giúp cho bạn cảm thấy bớt buồn ngủ mà còn giúp giải tỏa căng thẳng cho não bộ.

Mẹo hữu ích giúp bạn loại bỏ cơn buồn ngủ vào buổi sáng - Ảnh 2.

3. Massage các huyệt

Mẹo hữu ích giúp bạn loại bỏ cơn buồn ngủ vào buổi sáng - Ảnh 3.

Huyệt phong trì nằm ở vị trí hai ngón tay cái. Day huyệt phong trì theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 đến 3 phút, thao tác nhẹ nhàng, liên tục. Cách này giúp bạn cảm thấy bớt buồn ngủ, mà còn giúp giảm đau đầu, chóng mặt…

Huyệt bách hội nằm ngay chính giữa đỉnh đầu. Ngoài ra, massage huyệt bách hội cũng giúp cho tinh thần thêm hưng phấn, loại bỏ cơn buồn ngủ. Như huyệt phong trì, chúng ta cũng ấn, day huyệt theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 đến 3 phút, thao tác đều đặn, nhẹ nhàng nhưng có lực.

4. Mùi bạc hà, chanh, bưởi

Hương bạc hà rất thanh mát, giúp không khí xung quanh ta trong lành hơn, giảm cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra, có thể ăn, ngửi các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh cũng giúp bớt mệt mỏi, nâng cao tinh thần và cung cấp thêm năng lượng cho hoạt động.

5. Thưởng thức một bữa sáng lành mạnh

Nên ăn bữa sáng đúng giờ, đầy đủ dưỡng chất cần thiết, hạn chế ăn uống qua loa với chỉ một chiếc bánh quy hay cốc cà phê. Dinh dưỡng đầy đủ của bữa sáng sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn, không còn cảm thấy buồn ngủ.

Mẹo hữu ích giúp bạn loại bỏ cơn buồn ngủ vào buổi sáng - Ảnh 4.

Tất cả những mẹo trên chỉ giúp phần nào giảm, quên đi cảm giác buồn ngủ, khiến tinh thần thoải mái, tỉnh táo hơn. Cách tốt nhất để không cảm thấy buồn ngủ vào buổi sáng đó chính là không thức khuya, ngủ đủ giấc khoảng 7 đến 8 tiếng vào buổi tối.

Nguồn: Sohu, WebMD

Theo Quỳnh Trang

Helino

Trở lên trên