MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Microsoft: Tin tặc Iran cố tấn công chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ

05-10-2019 - 09:45 AM | Tài chính quốc tế

Một nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran bị cáo buộc tấn công hòm thư điện tử của một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ với các quan chức, cựu quan chức và nhà báo nằm trong số nạn nhân.

Theo đó, nhóm tin tặc này có 2.700 lần cố xác định các địa chỉ email cá nhân là các khác hàng của Microsoft trong khoảng thời gian 30 ngày từ giữa tháng 8 đến tháng 9. Trong đó, có 241 tài khoản thư điện tử bị tấn công. Các tài khoản này đều có liên kết với một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, bao gồm các quan chức và cựu quan chức, các nhà báo và những người Iran nổi tiếng đang sống ở nước ngoài.

Thông báo của Microsoft xuất hiện vào thời điểm cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 nóng với vấn đề an minh mạng, nhất là khi các vụ tấn công từng làm rung chuyển cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Trong sự việc vừa xảy ra, 4 hòm thư điện tử đã bị tấn công nhưng Microsoft không nêu chi tiết về các mục tiêu. Hiện tại, cũng chưa thể xác định có thông tin nào liên quan tới cuộc đua vào Nhà Trắng bị rò rỉ hay không. Microsoft cũng không nêu chính xác chiến dịch của ai bị tấn công.

Tuy nhiên, sau báo cáo của Microsoft, nhiều hãng thông tấn của Mỹ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump chính là nạn nhân của chiến dịch tin tặc này. Dẫu vậy, Microsoft khẳng định 4 tài khoản bị tấn công không nằm trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của ông Trump, khẳng định họ không bị ảnh hưởng vì bởi vụ tấn công của nhóm tin tặc có liên quan tới chính phủ Iran.

Linh Anh

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên