MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Miền Bắc mưa kéo dài, cục bộ có mưa to

01-04-2023 - 08:50 AM | Xã hội

Dự báo hôm nay và sáng mai, miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và lệch đông nên hôm nay (1/4) khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, riêng khu vực Tây Bắc 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ.

Miền Bắc mưa kéo dài, cục bộ có mưa to - Ảnh 1.

Miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác trong hôm nay.

Dự báo tình trạng mưa, mưa nhỏ còn kéo dài ở các tỉnh miền Bắc đến sáng mai (2/4), riêng vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ trưa chiều ngày 2/4, trời hửng nắng. Từ 3-5/4, miền Bắc có nắng, riêng khu vực Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 29-31 độ.

Dự báo ngày mai, nhiệt độ tăng dần ở Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Từ 3-5/4, khu vực này có nắng nóng diện rộng.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ. Dự báo từ 3-5/4, các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ, miền Đông 34-36 độ. Dự báo nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày tới ở Đông Nam Bộ.

Theo Nguyễn Hoài

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên