MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Miền Bắc nắng nóng đến bao giờ?

29-05-2023 - 06:39 AM | Xã hội

Dự báo hôm nay (29/5), nắng nóng gia tăng ở miền Bắc, dự báo kéo dài trong 2-3 ngày tới. Tây Nguyên, Nam Bộ, Nam Trung Bộ tiếp tục mưa lớn vào chiều và tối.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, sáng sớm và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Hà Nội hôm nay nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Miền Bắc nắng nóng đến bao giờ? - Ảnh 1.

Miền Bắc đón nắng nóng trong hôm nay (29/5). Ảnh: Như Ý.

Dự báo ngày mai (30/5), nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở miền Bắc, một số nơi nắng nóng gay gắt. Ngày 31/5, miền Bắc tiếp tục nắng nóng. Từ chiều tối và đêm 1/6, miền Bắc chuyển mưa rào và dông rải rác, nắng nóng kết thúc.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm nay có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, vùng núi có nơi trên 35 độ.

Dự báo ngày mai, nắng nóng gia tăng ở các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, kéo dài đến khoảng ngày 2/6. Từ 3/6, khu vực này chuyển mưa rào và dông rải rác, nắng nóng kết thúc.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên sáng nay có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Dự báo mưa lớn còn kéo dài nhiều ngày tới ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên