MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Miền Bắc sắp đón mưa dông

20-04-2024 - 18:29 PM | Xã hội

Trong chiều tối và đêm các ngày 20 và 21/4, miền Bắc có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Tây Nguyên trong thời gian này cũng có thể đón mưa vàng giải nhiệt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, chiều 20/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Dự báo trong chiều tối và đêm các ngày 20 - 21/4, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Cũng trong chiều tối 20/4 và 21/4, khu vực vùng núi phía Tây khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên cũng có mưa rào và dông cục bộ. Đây được coi là những trận mưa vàng giải nhiệt ở Tây Nguyên trong bối cảnh khu vực này chịu hạn hán nghiêm trọng thời gian qua.

Miền Bắc sắp đón  mưa dông- Ảnh 1.

Miền Bắc sắp đón mưa dông. Ảnh: Như Ý.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa dông xuất hiện sau một ngày nắng nóng nên nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Tại Thanh Hóa đến Phú Yên, đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dự báo trong hai ngày 21-22/4, khu vực này tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 35-40%.

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày 23-24/4 cũng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.

Dự báo nắng nóng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên