TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miễn giảm hơn 650 tỷ đồng tiền điện đợt 5

25-10-2021 - 01:20 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Miễn giảm hơn 650 tỷ đồng tiền điện đợt 5

Hơn 650 tỷ đồng đã được ngành điện hỗ trợ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19 trong đợt giảm giá điện đợt 5 theo Nghị quyết của Chính phủ.

Công ty TNHH MTV Phạm Nghĩa, TP. Cần Thơ chuyên chế biến cá Thác lát xuất khẩu đi các nước. Từ khi thành phố Cần Thơ phải thực hiện giãn cách hội, phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo sản xuất, doanh nghiệp đã phải thực hiện phương án 3 tại chỗ, cũng vì vậy, chi phí tiền điện cũng tăng lên, với hơn 200 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, với chính sách giảm tiền điện 10 % trong đợt hỗ trợ lần thứ 5, đã giúp doanh nghiệp giảm bớt phần nào những khó khăn khi dịch bệnh.

Ông Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phạm Nghĩa, TP. Cần Thơ, chia sẻ: "Hỗ trợ giảm điện lần 5 vừa rồi đã giúp góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đât cũng là động lực và doanh nghiệp cũng thấy được sự quan tâm cũng lãnh đạo, chính quyền".

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương cho biết: "Trong đợt 5 vừa qua, Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho giảm giá điện cho các khách hàng trên 19 tỉnh, thành phố trên cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thời điểm ngày 25/8/2021, cụ thể là nhóm các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, chế biến và bảo quản rau quả và các doanh nghiệp sản xuất có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD".

Như vậy kể từ khi dịch bùng phát, đến nay Chính phủ đã cho phép Bộ Công Thương thực hiện 5 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho người dân, doanh nghiệp, các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền là hơn 16.500 tỷ đồng.

Theo Trung Hậu

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên