MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Miễn nhiệm Giám đốc tài chính, chứng khoán VNDirect còn lại 3 người đại diện theo pháp luật

Miễn nhiệm Giám đốc tài chính, chứng khoán VNDirect còn lại 3 người đại diện theo pháp luật

Ngày 28/11 mới đây, trong thông báo thay đổi nhân sự, công ty CP chứng khoán VNDirect (VND) đã cho biết về việc bà Vũ Nam Hương không còn giữ chức vụ giám đốc tài chính và người đại diện theo pháp luật của công ty.

Nguyên nhân được đưa ra là điều chỉnh chức danh nhân sự để phù hợp với sự thay đổi trong thực tế điều hành của công ty.

Bà Vũ Nam Hương sinh năm 1983, trình độ Cử nhân ngành Ngân hàng tài chính với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bà Hương được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Tài chính của VND từ tháng 7/2017 và được VND giới thiệu là người đóng góp lớn trong việc xây dựng đội ngũ kinh doanh nguồn vốn và quan hệ kinh doanh với các định chế tài chính ngân hàng, giúp VNDIRECT mở rộng được mảng kinh doanh tài chính với các định chế ngân hàng trên thị trường.

Cùng với việc miễn nhiệm bà Vũ Nam Hương, VND chỉ còn lại 3 người đại diện theo pháp luật bao gồm:

- Bà Phạm Minh Hương: Chủ tịch HĐQT;

 - Ông Nguyễn Vũ Long: Tổng giám đốc;

- Ông Điêu Ngọc Tuấn: Giám đốc quản trị.

Trước đó, VND có tới tận 4 người đại diện theo pháp luật, bao gồm 3 vị ở trên bà Vũ Nam Hương. Bà Phạm Minh Hương và bà Vũ Nam Hương đã đứng tên người đại diện pháp luật của VND từ tháng 7/2021 thay cho ông Nguyễn Ngọc Thanh. Còn ông Nguyễn Vũ Long và ông Điêu Ngọc Tuấn mới bổ sung vào danh sách người đại diện theo pháp luật của công ty từ tháng 6/2023.

Liên quan đến 2 chức danh lãnh đạo quan trọng của Công ty là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc, VNDIRECT cũng có những thay đổi trước đó. Cụ thể, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Vũ Long kể từ ngày 18/9, ông Long vẫn tiếp tục làm Thành viên HĐQT công ty, bà Phạm Minh Hương thay thế ông Nguyễn Vũ Long đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT.

Đồng thời, HĐQT VNDIRECT cũng quyết định miễn nhiệm bà Phạm Minh Hương đối với vị trí Tổng giám đốc, ông Nguyễn Vũ Long là người thay thế kể từ ngày 18/9.

Bà Phạm Minh Hương (SN 1966) có trình độ Thạc sỹ hệ thống thông tin, giữ chức Chủ tịch VND kiêm Giám đốc điều hành vận hành từ tháng 11/2006. Bà Hương thôi làm Chủ tịch HĐQT VNDIRECT vào ngày 26/4/2023 để ngồi vào ghế Tổng giám đốc thay thế cho ông Nguyễn Vũ Long.

Theo Trọng Nghĩa

An Ninh Tiền Tệ

Trở lên trên