MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Minh bạch và chủ động: Yếu tố tạo thế mạnh của Phát Đạt

23-07-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Minh bạch và chủ động: Yếu tố tạo thế mạnh của Phát Đạt

Truyền thông và IR (Investor Relations – Quan hệ nhà đầu tư) đang là phương tiện chuyển tải thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp, nên cần được đầu tư cả về lượng và chất. Không chỉ có thế, Phát Đạt còn chọn tiêu chí minh bạch, chủ động, chân thành làm kim chỉ nam cho chiến lược phát triển.

Minh bạch và chủ động là tiêu chí hàng đầu

Khởi nghiệp năm 2004 với việc hợp tác đầu tư dự án khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh), dự án khu căn hộ cao cấp Sao Mai (Quận 5) Tp.HCM, sau gần 15 năm phát triển, Phát Đạt hiện là một trong những nhà phát triển BĐS lớn tại phía Nam và nằm trong Top 15 doanh nghiệp BĐS niêm yết kinh doanh hiệu quả của Việt Nam.

Đến nay, Phát Đạt đã ghi dấu ấn với nhiều tổ hợp dự án cao cấp, trung tâm thương mại như The EverRich 1, The EverRich Infinity hay Millennium. Các dự án này không chỉ được đánh giá cao về tầm nhìn quy hoạch thiết kế, tiến độ xây dựng, mà còn đạt hiệu quả cao về thanh khoản.

Năm 2017, Phát Đạt đã mang lại nhiều quả ngọt cho cổ đông khi đạt tổng doanh thu hơn 1.542 tỷ đồng, lợi nhuận gộp hơn 519 tỷ tăng 29% so với năm 2016 hơn 403 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt gần 440 tỷ đồng, tăng 81% so với năm 2016, xấp xỉ 243 tỷ đồng. Biên lợi nhuận ròng từ 16,2% năm 2016 tăng lên 33,1% năm 2017.

Nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh hướng đến tăng trưởng.

Trên thị trường chứng khoán, Phát Đạt là một trong số ít doanh nghiệp BĐS có mức tăng trưởng giá cổ phiếu ấn tượng, ổn định. Khối lượng giao dịch bình quân tăng mạnh, đạt hàng triệu đơn vị mỗi phiên.

Điều gì đã làm nên một Phát Đạt như ngày hôm nay? Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt cho rằng: “Minh bạch và chủ động là tiêu chí hàng đầu ở Phát Đạt. Với Phát Đạt, không nói qua, không làm quá và chỉ nói đúng cái mình có, dù tốt hay chưa tốt và đến người nghe vào đúng thời điểm.”

Thật vậy, khi Phát Đạt gặp khó khăn, thay vì che dấu hay tránh né, Ban điều hành đã mạnh dạn điều chỉnh kế hoạch và chỉ đạo bộ phận IR nhanh chóng chia sẻ thẳng thắn với nhà đầu tư.

Cho nên, giới phân tích cho rằng, đằng sau thành công của những dự án mà Phát Đạt triển khai không chỉ là từ sự cầu kỳ, chau chuốt với tâm huyết "kiến tạo giá trị sống thịnh vượng", mà hơn thế đó là công tác xây dựng và bảo vệ thương hiêu, ứng xử kịp thời với công chúng, khách hàng.

Song song đó, Phát Đạt đã chủ động công tác IR theo hướng hiện đại, chuẩn mực và minh bạch, từ đó tạo được uy tín với nhà đầu tư và cổ đông, qua đó đưa cổ phiếu PDR trở thành một trong những cổ phiếu có thanh khoản cao, hấp dẫn. Phát Đạt còn “hấp dẫn” cả những nhà đầu tư ngoại, các định chế tài chính nước ngoài vốn yêu cầu cao về quản trị, minh bạch thông tin như: Deutsche Bank AG London, Vietnam Holding Limited, Vietnam Enterprise Investments Limited, Amersham Industries Limited…

Sáng tạo, linh hoạt để nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin

Một trong những cải tiến đáng kể của Phát Đạt về minh bạch là sự chủ động của bộ phận IR và truyền thông. Với quy chế công bố thông tin được thống nhất từ cấp lãnh đạo, đến phòng ban chuyên trách đã giúp công tác truyền thông và IR cập nhật kịp thời tình hình kinh doanh để chuyển tải đến NĐT, giúp NĐT có những quyết sách đúng đắn, kịp thời.

Các bản báo cáo tài chính, báo cáo thường niên được đầu tư, xây dựng thành những bản tin giàu thông tin, hình ảnh, thiết kế có bố cục sáng tạo để NĐT dễ tiếp cận, phân tích và có được cái nhìn toàn diện. Thông tin được công bố với nhiều hình thức khác nhau giúp tất cả các NĐT được cập nhật thông tin nhanh chóng, công bằng, dễ hiểu.

Công nghệ thông tin phát triển, Phát Đạt sẽ tiếp tục có cơ hội để nâng cao công tác truyền thông và IR. Điều này một phần thể hiện sự trọng thị của Phát Đạt với cổ đông và nhà đầu tư.

Khi phát triển dự án, Phát Đạt không giới hạn mình trong khuôn khổ nào

Thời gian qua, Phát Đạt liên tục được vinh danh tại những giải thưởng cao quý của các tổ chức trong và ngoài nước như Top 10 Nhà phát triển BĐS cao cấp hàng đầu Việt Nam 2017 do BCI Asia Awards bình chọn; Dự án căn hộ cao cấp xuất sắc nhất tại Vietnam Property Awards 2017 và Không gian sống chuẩn mực (dành cho The EverRich Infinity) do độc giả Báo Đầu tư bình chọn; Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018;…

"Chúng tôi đã mơ về một cuộc sống mãi mãi sung túc, mãi mãi thịnh vượng. Đó là lý do để thương hiệu The EverRich ra đời, mang đến cho gia chủ cảm giác được nâng niu trong từng thời khắc sống, tiếp thêm sinh lực cho họ trên con đường công danh và trong cuộc sống" ông Đạt nhấn mạnh.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên