MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Mồ chôn siêu xe" đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi "chết dần chết mòn", đợi ngày mục nát thành sắt vụn

25-09-2022 - 18:20 PM | Lifestyle

"Mồ chôn siêu xe" đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi "chết dần chết mòn", đợi ngày mục nát thành sắt vụn

Tại mảnh đất cỏ mọc um tùm này, nhiều người ắt hẳn sẽ phải xót xa khi chứng kiến hàng loạt những chiếc xe sang, xe thể thao hàng triệu USD đều có chung một số phận. Đó là “đắp chiếu đợi ngày tàn”.

Có đủ năng lực để sở hữu và lái một chiếc xe sang trọng không phải là một điều dễ dàng. Loại xe này thường có giá hết sức đắt đỏ và hướng đến không chỉ là đối tượng khách hàng giàu có, mà còn cần những người quen với việc chi tiêu xa hoa.

Nguyên nhân là do những chiếc xe ô tô cũng yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên. Chi phí để bảo dưỡng một chiếc xe sang cũng thuộc hàng “đắt đỏ” hơn hẳn so với xe thông thường.

Do đó, khi chứng kiến “mồ chôn siêu xe” này, chứng kiến những chiếc Rolls-Royce, Porsche, Corvette đều “ngủ vùi” trong quên lãng, để mặc thiên nhiên tàn phá, những người mê xe đều không tránh khỏi hụt hẫng và xót xa.

Đó chính là cảnh tượng tại một bãi đậu xe ở Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là nơi chứa đầy những chiếc xe sang lừng lẫy hay những chiếc xe thể thao mạnh mẽ. Bãi đậu xe bỏ hoang này đã xuất hiện trong một video trên tài khoản "Geely Uncut" của YouTube.

Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 1.

Nhiều xe sang đã bị thu giữ và lặng lẽ mục nát. Ảnh: gushiciku

Phần lớn những chiếc xe nằm trong "nghĩa địa" này đều bị tịch thu vì nhiều lý do. Có thể thấy rất nhiều tên tuổi lớn ở đây: Bentley, Audi R8, Corvette C7, Porsche Panamera, Rolls-Royce Phantom, Aston Martin, Maserati GT Wait. Đương nhiên, cũng có rất nhiều chiếc xe bình thường của Toyota, Honda, Hyundai… Nhưng không hiểu tại sao, thay vì bán đấu giá, tất cả những chiếc xe này đều bị vứt bỏ ở đây và từ từ mục nát.

Những chiếc xe tại đây hầu hết trở thành "xe zombie". Chúng không được thừa nhận, một số thậm chí còn không có biển số.

Nhìn vào tình trạng hiện nay, ít người có thể nghĩ tới, những chiếc xe bỏ hoang này cũng từng có một thời “lừng lẫy” trên đường. Đó là một chiếc Chevrolet Corvette C7 với kính chắn gió bị nứt. Đối diện với nó là một chiếc Porsche Panamera Turbo giá từ 108.000 USD trở lên bị tịch thu vào tháng 4/2020.

Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 2.
Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 3.

Cách đó không xa, chiếc Audi R8 4.2L có giá vào khoảng 200.000 USD dường như đã “nằm” ở đây còn lâu hơn thế. Gần đó là chiếc “Siêu ATV” Can-Am Commander với cabin mở toang. Cả hai đều đang trở thành “nơi cư trú” của đủ loại cây cỏ phát triển um tùm xung quanh.

Chậm rãi vượt qua đoạn dây leo là một chiếc Aston Martin Vantage S Roadster bị mất huy hiệu, có lẽ đã bị một tay săn đồ lưu niệm trộm mất. Tương tự, một chiếc Continental Flying Spur bị thiếu nắp van lốp xe mang thương hiệu Bentley, nhưng lại là một trong số ít những chiếc xe còn "nguyên chỉnh" nhất nơi này.

Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 4.
Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 5.

Thực tế, bãi đậu xe này không chỉ có mỗi siêu xe, xe siêu sang. Phần đông của bãi được lấp đầy bởi đủ các loại xe ô tô thông thường khác. Số lượng siêu xe đắt tiền có lẽ chỉ khoảng chừng vài chục chiếc. Nhưng với giá trị của mỗi chiếc siêu xe tại đây, ước tính tổng giá trị cũng không phải con số nhỏ.

Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 6.

Một trong những nguyên nhân được phỏng đoán về bãi đậu xe bỏ hoang này là do chưa hoàn tất quá trình thủ tục pháp lý. Nhưng rõ ràng, trong tình trạng chiếc xe tồi tệ như vậy, chủ nhân của chúng ắt hẳn sẽ không bao giờ quay lại để lấy xe.

Nhìn từ trên cao, một số xe được xếp ngay hàng thẳng lối. Nhưng cũng có những địa điểm hoàn toàn không có được “đãi ngộ tốt” như vậy. Chúng từng nằm chồng chất, chen chúc với nhau, chỏng chơ ngoài trời, nhưng sau đó được phủ bạt, rồi lại bị bỏ ra.

Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 7.
Mồ chôn siêu xe đầy lạnh lẽo: Rolls-Royce hay Bentley cũng bị bỏ rơi chết dần chết mòn, đợi ngày mục nát thành sắt vụn - Ảnh 8.

Có lẽ do nó nằm ở một thành phố nổi tiếng với du lịch như Hàng Châu nên vô hình trung, khi thông tin về "nghĩa địa" này lan truyền, nhiều người tìm cách tới đây để "check-in" với loạt xe sang một cách thỏa thích.

Ở "nghĩa trang siêu xe" ở Dubai, những chiếc xe bị hư hỏng nhưng ít nhất, khí hậu khô ráo và môi trường xung quanh đã giúp kéo dài con đường dẫn đến sự chết chóc của những chiếc xe.

Trong khi đó, tại bãi đỗ Trung Quốc này, cây cối um tùm và hằng hà sa số dây leo chằng chịt “đe dọa” tới những chiếc xe nhiều hơn. Dù có được chủ nhân nhận về và đem đi sửa chữa, tương lai của nó cũng rất không khả quan.

*Theo Geely Uncut, gushiciku

Thuý Phương

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên