MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mở đại lý bán vé máy bay để cho vay nặng lãi

26-03-2019 - 13:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngoài việc mở đại lý bán vé máy bay, Thắng còn dùng chiêu độc là cho “khách hàng” vay nặng lãi bằng hình thức ký tên vào giấy tờ mua bán hoặc cho thuê xe máy.

Ngày 26-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa triệu tập Lê Công Thắng (52 tuổi; ngụ quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thắng (21 tuổi; ngụ tỉnh Hưng Yên) để làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong hoạt động dân sự.

Mở đại lý bán vé máy bay để cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Công Thắng (bìa trái) cùng "đàn em" tại Cơ quan CSĐT - Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả xác minh, từ tháng 7-2018, Công Thắng cùng nhóm "đàn em" đến TP Rạch Giá đăng ký kinh doanh mở đại lý bán vé máy nhưng thực chất là để hoạt động tín dụng đen bằng hình thức cho vay nặng lãi. Sau đó, Công Thắng cho nhân viên đi dán tờ rơi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn TP Rạch Giá, đồng thời chuẩn bị sẵn hợp đồng mua bán xe cùng với giấy bàn giao xe hoặc giấy tờ cho thuê lại xe để ngụy trang.

Mở đại lý bán vé máy bay để cho vay nặng lãi - Ảnh 2.

Còn đây là văn phòng bán vé máy bay trá hình của Công Thắng và "đàn em" tại TP Rạch Giá - Ảnh: Hiền Đệ

Tại cơ quan công an, Công Thắng cũng thừa nhận thường cho "khách hàng" vay từ 4 triệu đồng đến 25 triệu đồng, kỳ hạn 30 ngày đến 48 ngày với mức lãi suất thỏa thuận dao động từ 5.000-8.000 đồng/triệu đồng/ngày (tương đương từ 180% đến 288%/năm). Bên cạnh giấy vay tiền, khách hàng bắt buộc phải ký và điểm chỉ vào cả giấy bán xe và thuê lại xe máy để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Tính đến ngày bị phát hiện, cơ sở của Thắng đã cho hơn 150 người vay tiền với lãi suất cao. Để thuận tiện cho việc làm ăn, Công Thắng đã thuê Văn Thắng và một số người khác để tiếp cận "khách hàng", lập hồ sơ cho vay và thu nợ. Để đối phó với cơ quan chức năng, Công Thắng thuê riêng một căn phòng ở một địa điểm khác nơi kinh doanh để chứa hồ sơ vay của con nợ.

Theo T.Nốt

Người lao động

Trở lên trên