MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mở đầu tháng 5, Toyota cùng Lexus đồng loạt tăng giá bán các mẫu xe

02-05-2022 - 14:41 PM | Thị trường

Mở đầu tháng 5, Toyota cùng Lexus đồng loạt tăng giá bán các mẫu xe

Bắt đầu từ 1/5, nhiều mẫu ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán, trong đó các xe lắp ráp trong nước tăng từ 5 - 6 triệu đồng, một số xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng tới 40 triệu đồng. Trong khi đó, Lexus điều chỉnh tăng giá bán các dòng xe chủ lực của hãng, bao gồm cả sedan, SUV và MPV với mức tăng dao động trong khoảng từ 40-70 triệu đồng.

Toyota và Lexus cùng điều chỉnh tăng giá đề xuất cho hàng loạt mẫu xe của mình. Lý do được cho nằm ở vấn đề thiếu hụt linh kiện sản xuất khiến cho cả xe nhập khẩu và lắp ráp nội địa đều trong cảnh khan hàng.

Trong đó, hai mẫu xe lắp ráp trong nước là Toyota Vios, Innova tăng giá thêm 5 - 6 triệu đồng. Cụ thể, Toyota Vios vẫn có 6 phiên bản, được hãng xe Nhật Bản niêm yết giá mới từ 483 - 630 triệu đồng. Giá bán Toyota Innova sẽ ở mức 755 - 995 triệu đồng, tăng 5 - 6 triệu đồng so với trước ngày 1/5.

Mở đầu tháng 5, Toyota cùng Lexus đồng loạt tăng giá bán các mẫu xe - Ảnh 1.

Ảnh: Khánh Huyền

Ở phân khúc ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, mẫu xe hiện đang hút khách nhất của Toyota tại Việt Nam là Corolla Cross có giá bán 746 - 936 triệu đồng, tăng thêm 16 triệu đồng so với trước đây. Mức tăng tương tự cũng được Toyota Việt Nam áp dụng với mẫu Toyota Yaris nhập khẩu từ Thái Lan. Giá bán các phiên bản Camry cũng tăng từ 18 - 21 triệu đồng, lên mức 1,070 - 1,460 tỉ đồng. Đáng chú ý, mẫu Toyota Raize dù đang trong tình trạng khan hàng nhưng giá bán vẫn tăng thêm 20 triệu đồng.

Tương tự như Toyota, thương hiệu con hạng sang Lexus cũng được điều chỉnh với mức tăng dành cho một số dòng xe đang có doanh số tốt như: ES, RX300, RX350, GX và LM.

Theo đó, dòng sedan ES hiện cố mức tăng thấp nhất trong dải sản phẩm của Lexus, chỉ cao hơn 40 triệu đồng so với trước đây, trong khi các dòng SUV cỡ lớn GX và MPV hạng sang LM dự kiến sẽ tăng mạnh nhất, chênh tới 70 triệu đồng. Ngoài ra, RX300 sẽ tăng giá 50 triệu đồng trong khi RX350 tăng thêm 60 triệu đồng.

Mở đầu tháng 5, Toyota cùng Lexus đồng loạt tăng giá bán các mẫu xe - Ảnh 2.

Ảnh: Khánh Huyền

Đợt tăng giá đồng loạt của Toyota liên quan đến việc thiếu linh kiện ô tô trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam. Mới đây, Honda Việt Nam cùng vừa gửi thông báo đến các đối tác bán hàng và cho biết lượng xe tay ga xuất xưởng có thể có số lượng hạn chế trong thời gian tới, điều này đang khiến nhiều mẫu xe máy tăng giá phi mã.

Như vậy, Toyota và Lexus là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam tăng giá bán xe. Trước đó, vào quý 1/2022 lần lượt Ford, Kia… cũng đã điều chỉnh tăng giá bán ô tô tại Việt Nam. Suzuki cũng đã tăng giá 3 dòng xe của hãng đang phân phối tại Việt Nam từ tháng 4/2022. Việc thiếu nguồn cung, chip điện tử cũng như linh kiện sản xuất đang từng bước ảnh hưởng đến thị trường ô tô Việt Nam.

https://cafef.vn/mo-dau-thang-5-toyota-cung-lexus-dong-loat-tang-gia-ban-cac-mau-xe-20220502093606845.chn

Khánh Vy

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên