TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu vốn và bài toán chi phí kinh doanh

06-12-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu vốn và bài toán chi phí kinh doanh

Mở phòng tập gym ngày nay là một trong những loại hình kinh doanh tiềm năng đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy thực tế, xu hướng tập gym hiện nay ra sao và chi phí cho việc mở phòng tập thế nào là hợp lý?

Tập gym là xu hướng thời hiện đại

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, tầm quan trọng của việc tập thể dục, rèn luyện sức khỏe dần được mọi người nhận thức và đưa lên hàng đầu. Nếu không có sức khỏe, chúng ta không thể lao động, không thể cống hiến hay hưởng thụ cuộc sống. Với dân số Việt Nam hơn 96 triệu người và đời sống vật chất ngày càng được cải thiện, nhu cầu tập luyện thể thao, giải trí dần phát triển đa dạng cả về số lượng lẫn chất lượng, kéo theo sự xuất hiện của nhiều phòng tập quy mô từ nhỏ đến lớn.

Không chỉ đơn thuần là các bài tập tăng cơ, giảm mỡ, giải quyết các vấn đề về cân nặng vóc dáng, đến phòng gym ngày ngay bạn có thể tham gia vào các lớp thể chất khác như zumba, belly dance, kick-fit, đạp xe… hay yoga.

Chính sự đa dạng trong chế độ tập luyện khiến việc tới phòng gym trở thành thói quen, phong cách sống hiện đại của nhiều người. Hệ quả của phong trào tập luyện cá nhân ngày càng phát triển, đó là việc mở phòng tập gym cũng dần thu hút nhiều người quan tâm hơn.

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Có lẽ đây là câu hỏi nhiều người đang quan tâm. Trên thực tế, mở một phòng tập gym ban đầu tuy hơi phức tạp nhưng chỉ bỏ công sức ban đầu, về sau bạn chỉ cần lo vận hành và duy trì. Tại Việt Nam, có một hệ thống CLB đang thu hút rất đông nữ giới tham gia mang tên Curves. Sau khi gia nhập thành công vào thị trường Châu Á tại Nhật Bản vào năm 2005, Curves đã phát triển hơn 2.000 câu lạc bộ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ở nước ta Curves đã nhanh chóng trở thành một trong những chuỗi thể dục thẩm mỹ lớn nhất dành riêng cho phái đẹp. Cùng tham khảo tư vấn từ Curves dưới đây để xem, mở một phòng tập gym cần bao nhiêu vốn.

Chi phí mặt bằng, hạ tầng phòng tập:

Nhất mặt đường, nhì ngõ rộng, đây là những vị trí đẹp cho một phòng tập gym. Theo chia sẻ từ Curves, chi phí thuê mặt bằng vào khoảng 1.500 – 3.000 đô 1 tháng, chi phí trang trí ban đầu khoảng 10.000 đô. Với một vị trí đắc địa, phòng tập sẽ thu hút lượng lớn người tham gia hơn.

Chi phí trang thiết bị phòng tập:

Chi phí cho dụng cụ, máy tập gym của bạn phụ thuộc vào chủng loại, quy mô diện tích phòng của bạn. Với mỗi phòng tập Curves, chi phí cho trang thiết bị ban đầu rơi vào khoảng 25.000 đô.

Chi phí nhân sự, huấn luyện viên:

Các vị trí về nhân sự cần cho một phòng tập Gym gồm: Quản lý, Sale, Lễ tân, HLV, Tạp vụ… Bạn nên có bản mô tả công việc, trong đó phân công rõ ràng nội dung công việc và trách nhiệm của từng vị trí từng bộ phận. Chi phí cho nhân sự để vận hành 1 phòng tập khoảng 2.500 đô/tháng.

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu vốn và bài toán chi phí kinh doanh - Ảnh 1.

Curves là người bạn đồng hành của nhiều phụ nữ mọi lứa tuổi

Ngoài ra, còn các loại chi phí khác như chi phí cấp phép nhượng quyền, marketing, bảo trì… Theo chia sẻ từ Curves, tổng chi phí mở phòng gym ban đầu sẽ tốn khoảng 70.000 đô, bao gồm chi phí cấp phép nhượng quyền 20.000 đô cho 10 năm, chi phí trang thiết bị khoảng 25.000 đô, còn lại là chi phí đặt cọc mặt bằng, marketing… Curves giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí ban đầu bằng cách loại bỏ trang thiết bị không cần thiết. Về việc vận hành phòng gym, Curves cho biết chi phí duy trì 1 tháng rơi vào khoảng 6.000 - 8.000 đô, nếu như CLB của bạn có 200 - 240 hội viên đã đủ để hòa vốn. Nếu số lượng hội viên từ 300 người trở lên thì lợi nhuận chủ đầu tư thu về có thể từ 35% - 50% mỗi tháng.

Curves là một hệ thống phòng tập được xây dựng nhằm giúp đỡ phụ nữ sống khỏe hơn, mạnh mẽ hơn. Tham gia CLB, mọi người sẽ được tham gia vào các chương trình bài tập trong 30 phút được thiết kế riêng cho phụ nữ nhằm bổ trợ sức khỏe tim mạch, giãn cơ, giảm calo, với sự hỗ trợ của huấn luyện viên.

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu vốn và bài toán chi phí kinh doanh - Ảnh 2.

Các bài tập trong 30 phút được thiết kế riêng cho phụ nữ mang lại hiệu quả tốt nhất

Nếu như các bạn đang quan tâm về việc đầu tư mở phòng tập gym, mua nhượng quyền Curves sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Đội ngũ hướng dẫn từ Curves cũng sẽ hướng dẫn chủ đầu tư cách vận hành, cách marketing, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng tập luyện… để bạn có một cái nhìn rõ nét nhất về CLB của mình.

Để biết thêm thông tin về cách thức sở hữu quyền cấp phép Curves, vui lòng liên hệ theo địa chỉ email: ng@curves.com.vn hoặc SĐT: 0907663566

Website: www.curvesvietnam.com.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên