MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mở rộng diện tích sản xuất muối quy mô công nghiệp trong 2019

25-02-2019 - 21:32 PM | Thị trường

Giữ ổn định các đồng muối công nghiệp hiện có và đầu tư mở rộng diện tích sản xuất muối quy mô công nghiệp; áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và thu hoạch muối, nâng cao năng suất, chất lượng đáp ứng nhu cầu muối cho các ngành công nghiệp, tạo điều kiện tiêu thụ muối thủ công cho diêm dân.

Đó là một trong những nội dung về sản xuất và tiêu thụ muối tại văn bản số 983/BNN-KTHT chỉ đạo sản xuất muối niên vụ 2019 mà Bộ NN&PTNT vừa gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngoài nội dung trên, Bộ NN&PTNT nêu rõ, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có sản xuất muối chỉ đạo Sở NN&PTNT, UBND các huyện có sản xuất muối: Tổ chức sản xuất muối đúng diện tích trong quy hoạch, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất và có giải pháp tiêu thụ muối trong vụ sản xuất cho người dân để bảo đảm sản xuất muối ổn định.

Bên cạnh đó, hỗ trợ người dân, hợp tác xã muối thành lập tổ liên kết sản xuất muối sạch từ nguồn kinh phí của địa phương và ký kết hợp đồng tiêu thụ muối ổn định với các cơ sở sản xuất chế biến muối tại địa phương; ưu tiên sử dụng nguồn kinh phí từ các chương trình xây dựng nông thôn mới, dự án khuyến nông, khuyến công, giảm nghèo… để nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm muối và xây dựng xã nông thôn mới nghề muối.

Theo Bộ NN&PTNT: Năm 2018, diện tích sản xuất muối cả nước là 13.417ha. Trong đó, diện tích sản xuất muối công nghiệp đạt 4.313ha. Do năm 2018 thời tiết thuận lợi hơn năm 2017, sản lượng muối đạt 965.494 tấn, tăng 58,3% so với năm 2017.

Năm 2019, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí thượng thủy văn Trung ương, hiện tượng El Nino khô, hạn sẽ xảy ra (xác xuất 80%) nên thuận lợi cho sản xuất muối.


Theo Thanh Nguyễn

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên