TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MobiFone ra mắt ví điện tử, gia nhập sân chơi thanh toán di động

15-06-2021 - 14:59 PM | Thị trường

MobiFone ra mắt ví điện tử, gia nhập sân chơi thanh toán di động

Gia nhập cuộc chơi ví điện tử, MobiFone sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ rất mạnh trên thị trường.

Nhà mạng MobiFone vừa chính thức ra mắt ví điện tử MobiFonePay, sẵn sàng cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, tài chính di động.

Giống với nhiều loại ví điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay, MobiFonePay hỗ trợ thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt như nhận và chuyển tiền, nạp điện thoại, thanh toán hoá đơn điện, nước, truyền hình Internet và một số dịch vụ khác.

Về tính năng bảo mật, ví điện tử này hỗ trợ định danh qua sinh trắc học như nhận diện khuôn mặt (Face ID), cảm biến vân tay (Touch ID) hoặc qua mật khẩu. Xác thực giao dịch sẽ dược thực hiện qua OTP SMS hoặc email. Ở giai đoạn đầu, MobiFonePay miễn phí tất cả giao dịch thanh toán, chuyển khoản và tích điểm cho người tiêu dùng.

Hiện tại, số lượng dịch vụ cung cấp bên ngoài của MobiFone Pay không lớn. Tuy nhiên, nhà mạng này cam kết sẽ liên tục tích hợp tính năng, kết nối các nhà cung cấp để mở rộng dịch vụ. Một lợi thế của MobiFone khi triển khai ví điện tử là đã có sẵn một tập khách hàng lớn, chất lượng cao.

Trước MobiFone thì cả Viettel và VNPT đều đã cung cấp dịch vụ ví điện tử. Trong đó, Viettel Pay công bố vượt 9 triệu người dùng hồi tháng 2/2020 trong khi VNPT Pay không công bố lượng người dùng.

Tính đến tháng 8/2020, Việt Nam có 35 tổ chức được cấp phép cung ứng dịch vụ thanh toán trung gian – ví điện tử. Khảo sát của Q&Me công bố cuối năm 2020 cho thấy 88% thị phần ví điện tử tại Việt Nam thuộc về 4 cái tên Momo, ViettelPay, AirPay và ZaloPay.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên