MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát

16-09-2021 - 07:39 AM | Sống

Nếu bạn là Will Smith, một trong những diễn viên nổi tiếng và có khả năng chi trả cao nhất trên thế giới, bạn có thể sở hữu những thứ vượt ngoài sức tưởng tượng. Mobihome không khác gì một căn biệt thự di động là một trong số đó.

Trở thành một diễn viên có nghĩa là dành nhiều tháng xa mái ấm gia đình, tập trung vào quảng bá và hòa nhập với đoàn làm phim, nhà sản xuất và nhà sáng tạo. Nó cũng có nghĩa là phải sống trên đường, và khiến bạn mệt mỏi.

Anderson Mobile Estates, một công ty sản xuất mobihome của Mỹ chỉ phục vụ cho những khách hàng sành điệu nhất với túi tiền cực khủng, đã làm ra một chiếc mobihome xa hoa vào hàng bậc nhất. Chiếc mobihome ấy có tên là The Heat, "nhà" của Will Smith, diễn viên đình đám qua các bộ phim Aladdin, I Am Legend, Scuicide Squad, Bad Boys, Men in Black…

The Heat chính là tác phẩm đầu tay của hãng. Ban đầu, gia đình Anderson điều hành Star Trax Celebrity Coaches (thành lập vào năm 1987). Năm 1999, họ bán công ty và đi du lịch bằng thuyền khắp thế giới. Điều này đã thôi thúc họ tạo ra những chiếc "du thuyền mặt đất" kỳ lạ nhất thế giới.

Công trình đầu tiên của họ là The Studio. Smith yêu thích nó đến mức đã chỉnh sửa nó thành The Heat, một chiếc mobihome hai tầng, 22 bánh có thể khiến những căn biệt thự thực thụ cũng phải xấu hổ.

 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 1.

Đó là một căn hộ khổng lồ trên bánh xe, là hình ảnh thu nhỏ của sự thanh lịch và sang trọng. Ngày nay, nó có thể có chút "cổ điển", vì vậy các tính từ như "dáng đẹp" và "hiện đại" không còn được áp dụng nữa. Nhưng nó vẫn là một trong những mobihome ấn tượng nhất từng được tạo ra, dù thuộc sở hữu của người nổi tiếng hay không.

Với giá 2,5 triệu USD, nó cũng được xếp vào trong danh sách những chiếc mobihome đắt nhất thế giới.

 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 2.

Đến giờ, Smith vẫn sở hữu The Heat đủ để chứng minh giá trị của nó. Giống như siêu du thuyền, khi không sử dụng nó, nam ngôi sao cho thuê với mức phí 9.000 USD/tuần. Với số tiền này, bạn sẽ được di chuyển trong một ngôi nhà chính hiệu, có thể hóa thành một dinh thự thích hợp khi nằm im.

Anderson Mobile Estates là công ty đầu tiên làm ra loại mái có thể gấp mở cho mobihome. Tám piston đẩy mái nhà ra, nâng nó lên 107 cm, để tạo ra tầng trên, nơi có phòng chiếu chứa được 30 người với các mái che tự động và màn hình thả xuống 100inch. Phòng chiếu cũng rộng gấp đôi một văn phòng thông thường.

 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 3.

Tầng dưới có nhà bếp đầy đủ tiện nghi với phòng ăn và sảnh phụ dùng làm tủ đựng quần áo. Phòng chờ đầu tiên bao gồm một khu trang điểm chuyên nghiệp và một văn phòng nhỏ. Chỉ riêng phòng tắm đã có giá 25.000 USD, bao gồm phòng tắm xông hơi khô và toilet khô riêng biệt, có cửa kính mờ có thể điều khiển chỉ bằng một nút bấm.

 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 4.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 5.

Rạp chiếu phim tại gia đủ sức chứa tới 30 người

Bởi vì đây không phải là mobihome thông thường, tất cả các cửa đều tự động. Nhà thiết kế gọi chúng là cửa Star Trek và chúng cũng tạo ra âm thanh khi đóng mở. Quay lại thời đó (đầu những năm 2000), nhiều người nghĩ rằng cửa Star Trek chính là "tương lai".

Tổng cộng, The Heat rộng 16,7 mét, cung cấp không gian sống 111,5 m2 với đầy đủ các loại xa xỉ và tiện nghi thường thấy trên một chiếc du thuyền. Chúng bao gồm mặt bàn bằng đá granite 200.000 USD trong suốt, 125.000 USD đồ công nghệ và tiện ích (tổng cộng 14 TV), 30.000 USD da thật trên ghế và trần nhà. Dựa trên thông tin được công khai, The Heat không có phòng ngủ chính thức.

 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 6.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 7.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 8.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 9.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 10.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 11.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 12.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 13.
 Mobihome ‘siêu to siêu khổng lồ’ 2,5 triệu USD của Will Smith: Biệt thự hai tầng, phòng tắm tiện nghi như spa, phòng chiếu phim như rạp hát - Ảnh 14.

Không gian bên trong xa hoa như bất kỳ một căn biệt thự nào, hoàn toàn không có cảm giác sống trong một chiếc mobihome

Từ những năm 2000, The Heat đã đưa Will Smith đi quay những bộ phim đình đám như Ali, Men in Black III và The Pursuit of Happyness. Anh ấy không phải là khách hàng hạng A duy nhất của Anderson Mobile Estates. Danh sách dài còn có Shakira, Mickey Rourke, Kevin Hart, Brad Pitt, Charlie Sheen, Jim Carrey, Sharon Stone, Whitney Houston, Sylvester Stallone, Jamie Foxx và thậm chí cả cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đều từng sở hữu hoặc sử dụng một chiếc mobihome siêu to siêu khổng lồ của hãng.

Khám phá mobihome 2,5 triệu USD của siêu sao Will Smith

Theo Thanh Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên