MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mới chỉ là mẫu thử nghiệm, chiếc VinFast đã có thông số tốt vượt trội so với nguyên mẫu BMW?

03-06-2019 - 11:19 AM | Thị trường

Theo các chuyên gia thử nghiệm xe, động cơ BMW 2.0 và hộp số ZF 8 cấp đưa ra một kết quả rất đáng ngạc nhiên trên chiếc LUX A2.0.

Một trong những bài kiểm tra quan trọng của Magna cho xe VinFast là khả năng vận hành. Không dừng lại ở khả năng tăng tốc, bài kiểm tra về khả năng vận hành sẽ thu thập những số liệu thể hiện hành vi của người lái thông thường khi gặp sự thay đổi trên hành trình di chuyển (tốc độ đi trong khu dân cư, cao tốc).

Tất cả sẽ được Magna ghi nhận, tinh chỉnh, làm sao cho nó phù hợp nhất với tất cả mọi người, để mọi người thấy đi cái xe có cảm giác trơn tru, mềm mại.

Điểm khác biệt của VinFast và chiếc xe nguyên mẫu xe Đức

Là một trong những chuyên gia thử nghiệm xe VinFast đầu tiên, ông Nguyễn Thanh Hải - cựu phụ trách marketing Bentley và Lamborghini tại Việt Nam - cho rằng, sự kết hợp giữa động cơ BMW 2.0 và hộp số ZF 8 cấp đưa ra một kết quả rất đáng ngạc nhiên trên chiếc LUX A2.0. Vị này lấy thông số so sánh giữa chiếc BMW X5 với VinFast trên nền tốc độ 120km/h.

"BMW X5 là nguyên mẫu mà BMW đã bán cho VinFast. Khi chạy ở tốc độ 120km/h, đồng hồ vòng tua của BMW chỉ ở mức 2.350 vòng. Trong khi đó, thực nghiệm ở chiếc LUX A2.0 cho thấy số vòng tua chỉ là 1.800 vòng/phút", ông Hải cho biết.

Như vậy, số vòng tua máy trên xe VinFast ở tốc độ 120km/h chỉ tương đương với tốc độ 80km/h ở các dòng xe khác đang phổ biến tại Việt Nam. Việc chạy với tốc độ cao trong khi vòng tua máy thấp sẽ giúp xe tiết kiệm được nhiên liệu.

Với xe vf, thực nghiệm của chuyên gia này cho thấy vòng tua chỉ 1800 vòng/phút. nếu chạy tốc độ cao, vòng tua máy lại thấp thì chạy sẽ đỡ tốn xăng hơn

Trên một chiếc xe ô tô, đồng hồ vòng tua máy có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ đối với người sử dụng xe, mà còn đối với cả các kỹ thuật viên sửa chữa tại các xưởng dịch vụ.

Đối với người sử dụng, đồng hồ này cho biết tốc độ làm việc lý tưởng để tiết kiệm nhiên liệu nhất, hoặc thời điểm chuyển số (với xe số sàn) để đạt khả năng tăng tốc tốt nhất giúp vượt xe nhanh nhất, hoặc đạt sức kéo tốt nhất. Giả sử một chiếc xe có thông số 120 mã lực tại 6.000 vòng/phút có nghĩa là tại số vòng tua đó xe sẽ có gia tốc tốt nhất. Một chiếc xe máy dầu ghi mô-men xoắn 400Nm tại 2.000 vòng/phút nghĩa là tại số vòng tua đó xe đã đạt sức kéo tối đa.

Còn đối với kỹ thuật viên, đồng hồ vòng tua cũng cung cấp thông tin giúp các chuyên gia sửa chữa bảo dưỡng xe kiểm soát tình trạng hoạt động của động cơ để có phương án xử lý tốt nhất.

Theo L.T

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên