TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mới có hơn 50% Phó Chủ tịch xã trẻ được bố trí công tác

07-06-2017 - 14:18 PM | Thời sự

Mới có hơn 50% Phó Chủ tịch xã trẻ được bố trí công tác
Ảnh minh họa.

Trong số 160 đội viên của dự án được phân về các xã nghèo làm Phó Chủ tịch xã trong 5 năm qua, tới nay mới chỉ có hơn một nửa số cán bộ xã trẻ này được bố trí công tác.

Bộ Nội vụ vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện dự án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ tại các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ. Những ý kiến đóng góp thẳng thắn và chân tình đã được đưa ra tại hội nghị đánh giá kết quả dự án này.

"Hạt giống đỏ" là từ dành cho các Phó Chủ tịch xã trẻ. Đây là nguồn cán bộ lâu dài cho các địa phương. Vì thế, việc tuyển chọn các Phó Chủ tịch xã ngay từ đầu phải được thực hiện kỹ để đưa về xã những cá nhân xuất sắc. Tuy nhiên, tư tưởng cục bộ, ưu tiên con em địa phương, tâm lý coi cán bộ trẻ là người của dự án, kết thúc dự án, họ sẽ rời xã, khiến nhiều Phó Chủ tịch xã trẻ chưa được tạo điều kiện để làm việc.

Trước tình trạng này, có ý kiến cho rằng nếu có sự chỉ đạo của cấp trên, có nhu cầu thực sự cần cán bộ có năng lực, khó khăn ấy sẽ được tháo gỡ.

Hiện mới chỉ 50% Phó Chủ tịch xã được bố trí công tác. Vì thế, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương khẩn trương khắc phục vì tháng 7/2017, Bộ Tài chính sẽ ngừng cấp lương cho các cán bộ trẻ này nên các địa phương phải chủ động.

Nhiều trí thức trẻ đã cảm ơn quãng thời gian 5 năm qua với người thầy thực tiễn, họ đã lăn lộn cùng bà con và chính quyền cơ sở dù ban đầu có nhiều lúng túng, thiếu kinh nghiệm. Tiếp tục làm Phó Chủ tịch xã nữa hay không đó không phải là điều quan trọng nhất lúc này.

Theo Nguyễn Ngân

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên