MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỗi lần đói ăn một quả trứng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền, chú bảo vệ nghèo 'chuốc hoạ' ung thư gan: Ăn trứng không đúng chẳng khác nào uống kịch độc!

25-10-2021 - 16:43 PM | Sống

Mỗi lần đói ăn một quả trứng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền, chú bảo vệ nghèo 'chuốc hoạ' ung thư gan: Ăn trứng không đúng chẳng khác nào uống kịch độc!

Nếu trứng để lâu bên ngoài không khí hoặc trong hộp đựng cơm, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong trứng làm cho trứng mau hỏng, sinh ra nhiều vi khuẩn và độc tố. Ăn loại trứng này trong thời gian dài, sẽ khiến tế bào gan bị phá hủy.

Gan là một trong những cơ quan có chức năng quan trọng trong cơ thể con người, dùng để trao đổi chất, tiêu hóa, giải độc,... Chính vì vậy, một khi gan bị tổn thương sẽ gây ra những mức độ ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe.

Chú Lưu ở Hồ Nam, Trung Quốc, năm nay đã 45 tuổi, là nhân viên bảo vệ ở một tòa nhà.

Trông chú lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ, nhưng thực tế lại có rất nhiều phiền não.

Con chú Lưu sắp vào đại học, nhưng đứng ở vị trí nhân viên bảo vệ, lương chú lại không cao. Năm trước, chú Lưu mới vừa làm phẫu thuật xong, không thích hợp để làm những công việc nặng nhọc.

Tiền học của con cái, tiền bệnh cho bản thân, tiền sinh hoạt cho gia đình khiến chú Lưu thêm gánh nặng trên vai. Vì vậy, chú ấy đã xin thêm công việc bán thời gian khác, đó là nhận giao hàng!

Cứ thời gian nào được nghỉ, chú Lưu sẽ lại chạy đi giao hàng, kiếm thêm tiền trang trải.

Bởi vì phải làm thêm hai công việc cùng lúc, nên lắm lúc chú Lưu không có đủ thời gian để ăn uống, nghỉ ngơi.

Do đó, chú Lưu đã nhờ vợ mua thật nhiều trứng dự trữ trong nhà, mỗi lần đói sẽ ăn một quả, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Mỗi lần đói ăn một quả trứng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền, chú bảo vệ nghèo chuốc hoạ ung thư gan: Ăn trứng không đúng chẳng khác nào uống kịch độc! - Ảnh 1.

 Vốn tưởng những ngày cực khổ như thế có thể sớm qua, không ngờ gần đây trên người chú Lưu đột nhiên nổi lên rất nhiều dấu sao mạch, nước da xấu dần, sạm hẳn so với trước đây. Bởi vì ăn uống thiếu thốn, nên cả người chú gầy đi trông thấy.

Một hôm nọ, khi đang trực ca đêm, chú Lưu đột nhiên thấy đau bụng dữ dội. Khi đồng nghiệp đưa chú ấy đến bệnh viện khám, sau một loạt các cuộc kiểm tra thì bác sĩ kết luận chú Lưu đã bị ung thư gan.

Mỗi lần đói ăn một quả trứng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền, chú bảo vệ nghèo chuốc hoạ ung thư gan: Ăn trứng không đúng chẳng khác nào uống kịch độc! - Ảnh 2.

 Tin xấu này khiến gia đình nghèo khổ của chú càng thêm khốn đốn.

Khi bác sĩ trao đổi tình trạng với chú Lưu, cũng rút ra được nguyên nhân đó là do những quả trứng mà chú Lưu đã ăn mỗi ngày.

Những quả trứng sau khi luộc và lột vỏ, bên ngoài sẽ có một lớp màng bảo vệ, nhưng vợ chú Lưu lại thường rửa thêm một đợt bằng nước sạch, khiến màng bảo vệ này bị loại bỏ.

Nếu trứng để lâu bên ngoài không khí hoặc trong hộp đựng cơm, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong trứng làm cho trứng mau hỏng, sinh ra nhiều vi khuẩn và độc tố.

Nếu ăn loại trứng này trong thời gian dài, tế bào gan sẽ bị phá hủy, chức năng của gan bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ sinh ra những bệnh về gan.

Để bồi bổ cho cơ thể, bảo vệ gan, cần kiên trì thực hiện hai điều sau:

1. Bổ sung dinh dưỡng cho gan

Nhiều người thời nay không mấy quan tâm đến việc bảo vệ gan. Họ sống vội theo sự thay đổi của xã hội, rồi ăn nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn uống không lành mạnh công thêm giấc ngủ không điều độ, lười vận động khiến cho chức năng gan của họ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Từ bây giờ, hãy chú trọng việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho gan hằng ngày. Củ cải đường và cà rốt là hai loại củ chứa nhiều flavonoid thực vật, giúp cải thiện chức năng lọc thải độc tố của gan. Ngoài ra, những loại trái cây như bơ, táo, bưởi, cam, chanh cũng là thực phẩm quan trọng, cần thiết để hỗ trợ chức năng gan hiệu quả hơn.

Khi bạn ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết, sẽ giúp giảm gánh nặng cho gan, đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất độc, phục hồi tổn thương của gan...

2. Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để cơ thể chúng ta được hoạt động bình thường.

Mỗi ngày, hãy cố gắng kiểm soát khẩu phần ăn cho hợp lý, nên ít ăn những thực phẩm nặng mùi, tập ăn nhạt sẽ có lợi cho việc bảo vệ sức khỏe của gan.

Nếu bạn không biết kiểm soát cái "miệng", cơ thể có ngày sẽ phản kháng, và tới lúc đó, hậu quả là bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền để nằm trên giường bệnh. Đến lúc đó, có hối hận cũng đã muộn.

Theo Empathy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên