TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mới lên sàn tháng 9 vừa qua nhưng công ty này giờ đã cán mốc 100 tỷ USD vốn hóa

05-12-2020 - 13:18 PM | Tài chính quốc tế

Mới lên sàn tháng 9 vừa qua nhưng công ty này giờ đã cán mốc 100 tỷ USD vốn hóa

Kể từ khi IPO, giá cổ phiếu Snowflake đã tăng hơn gấp 3.

Dù vừa mới lên sàn sau vụ IPO thành công hồi tháng 9, cổ phiếu của công ty điện toán đám mây Snowflake đã có đà tăng trưởng rất ấn tượng, chính thức vượt qua cột mốc 100 tỷ USD vốn hóa vào phiên hôm qua 4/12.

Một ngày sau khi thông báo kết quả kinh doanh quý III với doanh thu tăng trưởng ở mức 3 con số - thông tin được phố Wall đón nhận nhiệt liệt, cổ phiếu Snowflake đã tăng vọt 16%. Trên thị trường quyền chọn, khối lượng hợp đồng quyền chọn mua cũng tăng gấp 5 lần so với mức trung bình 20 ngày.

Mới lên sàn tháng 9 vừa qua nhưng công ty này giờ đã cán mốc 100 tỷ USD vốn hóa - Ảnh 1.

Kể từ khi IPO, giá cổ phiếu Snowflake đã tăng hơn gấp 3. Dẫu vậy, bất chấp sự cuồng nhiệt của nhà đầu tư, các chuyên gia phân tích vẫn tỏ ra khá thận trọng. Hơn một nửa trong số 22 chuyên gia tham gia khảo sát của Blômberg vẫn giữ mức đánh giá nên nắm giữ thay vì khuyến nghị mua vào.

Và hiện giá cổ phiếu này cũng cao hơn 31% so với mức giá mục tiêu mà giới phân tích đưa ra.

Snowflake là một công ty lưu trữ dữ liệu và phần mềm trên đám mây đang phát triển nhanh chóng. Với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm đám mây và vô số cơ hội tăng trưởng, doanh thu của Snowflake đã tăng trưởng vượt trội so với các công ty cùng ngành. Công ty cũng nhận được vốn đầu tư từ Berkshire Hathaway của Warren Buffett và Salesforce.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên