TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu trà xanh để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe: Tiết lộ bất ngờ

23-11-2019 - 16:42 PM | Sống

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu trà xanh để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe: Tiết lộ bất ngờ

Trà xanh là một trong những đồ uống nổi tiếng hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới, nhưng việc uống sao cho đúng và có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh thì không phải ai cũng biết.

Số lượng nước trà uống vào nhiều hay ít sẽ có tác dụng khác nhau đối với sức khỏe

Bài viết này của GS.TS Mã Quán Sinh, Chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu Trung Quốc hướng dẫn bạn cách uống trà xanh sao cho hiệu quả và có lợi cho sức khỏe nhất.

Chúng ta đều biết rằng, thành phần chức năng chính trong trà xanh là catechin. Catechin còn được gọi là tinh chất trà tannin và catechol, và là một thuật ngữ chung cho các thành phần flavanol trong trà.

Các nghiên cứu cho thấy chất catechin có nhiều tác dụng sinh học, như chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm nguy cơ phát sinh khối u. Đó cũng chính là lý do trà được cho là món đồ uống bình dân có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

 Mỗi ngày nên uống bao nhiêu trà xanh để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe: Tiết lộ bất ngờ  - Ảnh 1.

Chúng ta đều nghe rất nhiều lời khuyên rằng, uống trà xanh rất tốt cho sức khỏe của bạn. Theo tài liệu tham khảo về các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của người dân Trung Quốc (2013) cho thấy rằng việc bổ sung số lượng chất catechin trong trà xanh là khác nhau và ảnh hưởng đến sức khỏe là khác nhau:

1. Nếu mỗi ngày chúng ta uống khoảng 250 mg catechin từ trà, có thể thấy tác dụng chống oxy hóa của catechin trên cơ thể.

 Mỗi ngày nên uống bao nhiêu trà xanh để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe: Tiết lộ bất ngờ  - Ảnh 2.
   

2, Tương tự, phải uống hàng ngày khoảng 400 mg catechin có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim mạch như trọng lượng cơ thể, lượng đường trong máu, huyết áp, lipid máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

3, Nếu bổ sung khoảng 600 mg catechin hàng ngày, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà không có tác dụng đối với ung thư dạ dày và ung thư bàng quang.

Mỗi tách trà xanh chứa khoảng 100 mg catechin, vì vậy uống ít nhất 3 tách trà xanh mỗi ngày mới có thể mang lại những tác dụng kể trên đối với cơ thể.

Điều đáng chú ý là mỗi tách trà xanh nên được pha từ khoảng 2 gram trà xanh. Không nên pha đi pha lại trà xanh nhiều lần. Nên thay thế trà sau 2 lần pha.

*Theo Health/People

Theo Hà An

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên