Món đá lạnh nướng trở thành món ăn đường phố 'hot' nhất Trung Quốc
Đá viên (đá lạnh) nướng, món ăn đường phố nghe rất lạ tai nhưng lại đang trở thành "hot trend", được mọi người đua nhau dùng thử nhiều nhất ở Trung Quốc lúc này.
- 06-12-2023Một loại lá cây dân dã của Việt Nam bất ngờ được săn lùng với giá đắt đỏ: Xuất khẩu tăng hơn 1.700%, là cây quý hiếm ít quốc gia sở hữu
- 05-12-2023Hàn Quốc tăng nhập khẩu ‘siêu thực phẩm’ này của Việt Nam: doanh số tăng 400% trong 1 tháng, thu gần 700 triệu USD từ đầu năm
- 05-12-2023Đề xuất giá bán lẻ điện cho trạm sạc xe điện: Vì sao cần mức giá hợp lý để khuyến khích người dùng
Người bán hàng bốc một vốc đá viên lên vỉ nướng than hoa, sau đó lấy chổi phết một ít dầu ăn lên chỗ đá viên đó rồi rắc thêm chút gia vị như ớt bột, tương ớt, lên nướng cùng.
Sau khi nướng đủ, người bán hàng rắc thêm chút rau thìa là lên trên vỉ đá là món ăn đã sẵn sàng để phục vụ thực khách.
Những khách hàng lần đầu thưởng thức món đá viên nướng tỏ ra rất thích thú và thường đặt câu hỏi cho người bán: "Tôi có nên ăn nó khi đang nóng hay để nguội chút mới ăn?". Và bao giờ người bán hàng cũng trả lời: "Ăn ngay khi nó vẫn còn nóng!".
Một khách hàng nữ khi thử món đá viên nướng đã cười thích thú nhận xét: "Nó không quá cay! Vị của món ăn rất tuyệt".
Mỗi phần đá nướng như vậy được bán với giá 15 nhân dân tệ (khoảng 50.000 đồng). Người bán đá viên nướng cho biết, món ăn này là đặc sản của vùng đông bắc Trung Quốc.
Tuy nhiên một nhà nghiên cứu ẩm thực ở Hắc Long Giang lại tuyên bố không có món ăn vặt nào như vậy ở tỉnh mình.
Hiện món đá viên nướng đang trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc và được giới trẻ thử ăn rất nhiều.
Nhiều cư dân mạng bình luận: "Vừa mới rộ lên món đá cuội xào, giờ lại tới món đá viên nướng", "Tôi nghĩ mọi người chỉ muốn thử những gia vị rắc lên viên đá. Ăn món này phải ăn thật nhanh bởi đá viên tan rất nhanh "...
VTC News