Món đồ uống được nữ diễn viên Cbiz dùng suốt 20 năm để trẻ lâu
Tăng Lê đã dùng đồ uống này suốt 20 năm qua để phòng chống lão hóa, giúp cô trẻ trung hơn tuổi 47 rất nhiều.
- 20-07-2023Được con trai báo đáp mua nhà trên thành phố, ở được 1 năm vợ chồng tôi vội về quê vì một sự thật không ngờ
- 19-07-2023Cho anh trai mượn nhà xưởng làm ăn, đến khi được đền bù đất, tôi ra đi tay trắng, tình cảm gia đình cũng chấm dứt
- 19-07-2023Không cần dùng đến cát, sỏi, người dân nơi này 'xây' đảo từ lau sậy, đảm bảo độ bền 30 năm, chịu được sức nặng của 10 gia đình
Đó chính là trà!
Là một trong những nghệ sĩ "giờ vàng" của màn ảnh Hoa ngữ, Tăng Lê được mệnh danh là ma nữ đẹp nhất màn ảnh qua hóa thân xuất sắc trong "Liêu Trai Chí Dị". Không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc đậm chất Á Đông, Tăng Lê còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi trẻ lâu.
Tiết lộ trên Beauty321, nữ diễn viên cho biết, cô duy trì thói quen uống trà suốt 20 năm qua. Các loại trà được cô sử dụng thường xuyên là trà đen, trà ý dĩ, trà phổ nhĩ… Không chỉ bởi hương vị thơm ngon, uống trà thường xuyên giúp Tăng Lê bổ sung nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể.
Người đẹp sinh năm 1976 cho rằng, trà chính là món đồ uống làm chậm lão hóa, giúp cô trẻ trung hơn tuổi 47 rất nhiều.
Ngoài công dụng phòng chống lão hóa, giúp trẻ lâu, uống trà thường xuyên còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe
1. Sống lâu hơn
Một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 trên tạp chí Annals of Internal Medicine, cho biết những người ở Vương quốc Anh uống 2 tách trà trở lên mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong trong hơn một thập kỷ theo dõi. Nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia Anh đứng đầu, rất đáng chú ý vì quy mô lớn (nửa triệu người tham gia).
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Nghiên cứu về tuổi thọ gần đây của người dân ở Vương quốc Anh cho thấy, những người uống ít trà có khả năng tử vong do bệnh tim mạch nhiều hơn, bao gồm đau tim và đột quỵ.
Các nghiên cứu cho rằng, trà có thể giúp hạ huyết áp, cải thiện lượng cholesterol. Trang Blumberg cho biết thêm, viêm nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch. Chất flavonoid chống viêm trong trà rất có thể đã cải thiện sức khỏe tim mạch.
3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nghiên cứu được trình bày bởi các nhà khoa học Trung Quốc tại Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường châu Âu, cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 17% ở những người uống ít nhất 4 cốc trà mỗi ngày.
Điều này chứng tỏ, uống trà thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
4. Kiểm soát cân nặng
Katherine Zeratsky, một chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mayo Clinic, cho biết trà, giống như cà phê, có sức hấp dẫn rõ ràng đối với những người đang cố gắng quản lý cân nặng. Nó không chứa calo, ít nhất là nếu bạn không thêm sữa hoặc đường. Nó có thể là một sự thay thế ngon miệng, bổ sung nước và giảm cơn đói hiệu quả.
Một số nghiên cứu cho thấy, việc kết hợp caffeine, catechin trong trà có thể giúp mọi người đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn.
Tuy nhiên, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ lưu ý, các chất bổ sung có chứa chiết xuất trà xanh "chưa được chứng minh là giúp giảm cân lành mạnh ở những người trưởng thành thừa cân hoặc béo phì". Do đó, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi định dùng những sản phẩm như vậy.
5. Luôn nhạy bén, tỉnh táo
Caffeine trong trà giúp chúng ta phấn chấn hơn. Các nghiên cứu cho thấy, caffine có thể tăng cường sự tỉnh táo, chú ý, thời gian phản ứng và hoạt động thể chất.
Tuy nhiên lưu ý, lượng caffeine cần thiết để tối đa hóa lợi ích mà không bị tác dụng phụ không mong muốn (như bồn chồn và ngủ kém), khác nhau ở mỗi người. Đó là một lý do khiến trà là lựa chọn an toàn với nhiều người.
6. Giảm căng thẳng
Các nhà khoa học nhận định, trong trà chứa một số chất, bao gồm axit amin L-theanine, có thể giúp thư giãn. Do đó, một số nghiên cứu ủng hộ ý tưởng uống trà giúp mọi người giảm stress, hồi phục sau căng thẳng nhanh hơn.
7. Xương chắc khỏe
Trong một số nghiên cứu, uống trà có liên quan đến mật độ xương lớn hơn ở người lớn tuổi. Một nghiên cứu trên 1.000 người trưởng thành cho thấy, những người uống trà thường xuyên trong ít nhất 10 năm có mật độ xương cao vượt trội so với nhóm không uống.
8. Phòng chống ung thư
Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, catechin trong trà thuộc nhóm hoạt chất có tính oxy hóa rất mạnh, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do.
Chúng cũng ức chế tăng sinh khối u ung thư trong cơ thể rất tốt. Do đó, uống trà thường xuyên được coi là một trong những cách phòng chống ung thư.
Phụ nữ Việt Nam