MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mong đợi gì từ sự kiện ra mắt iPhone của Apple?

09-09-2019 - 19:30 PM | Tài chính quốc tế

Đã trở thành thông lệ, mùa thu hàng năm là thời điểm các tín đồ Táo khuyết háo hức mong chờ ngày Apple cho ra mắt iPhone và một loạt các thiết bị mới. Sự kiện năm nay được ấn định vào ngày 10/9.

Apple là một cái tên đặc biệt trong làng công nghệ. Dù các công ty công nghệ khác cũng tổ chức các buổi ra mắt sản phẩm mới hoành tráng nhưng không sản phẩm nào nhận được sự chú ý của người dùng và giới truyền thông như Apple. Năm ngoái, có hơn 3 triệu lượt xem sự kiện của Apple trên YouTube dù Táo khuyết chỉ đăng nội dung sau khi sự kiện kết thúc.

Tuy nhiên, năm nay có thể là một sự kiện khác với Apple. Mặc dù gần đây, Táo khuyết nói nhiều về các sản phẩm không phải phần cứng, chẳng hạn như Apple Card hay các dịch vụ dành cho Apple TV+ nhưng sự kiện ngày thứ 3 có thể tập trung vào các tiện ích và lý do khách hàng có thể muốn mua chúng.

Thách thức lớn nhất của Apple là làm cho iPhone, iPad, Apple Watches và Mac trở thành sản phẩm đột phá và mang tính cách mạng. Các báo cáo trước sự kiện cho thấy năm nay sẽ có nhiều thay đổi, chẳng hạn như phần mềm mới, máy ảnh tốt hơn và bộ xử lý nhanh hơn. Các giám đốc điều hành của Apple gần như chắc chắn sẽ nỗ lực để làm nổi bật những nét đột phá của sản phẩm.

Trong quá khứ, các mẫu iPhone mới được bán ra 1 tuần sau sự kiện đình đám của Apple. Họ cũng ra mắt hệ điều hành mới cùng thời gian này. Việc ra mắt vào ngày 10/9 có thể ảnh hưởng tới doanh thu tháng 9 của Apple nhưng thực chất hơn, đây là sự kiện chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm của Mỹ.

iPhone mới

Tất cả các thiết bị điện tử có tính năng mã hóa được bán ở một số quốc gia Đông Âu buộc phải được đăng ký trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á – Âu. Cơ sở dữ liệu trước đây tiết lộ chính xác số lượng sản phẩm Apple chưa công bố.

Theo dữ liệu, Apple đăng ký 11 mẫu iPhone mới vào tháng 5. Điều này không có nghĩa Táo khuyết sẽ cho ra mắt 11 chiếc iPhone mới cùng lúc. Trong một số trường hợp, một thiếc bị cần được đăng ký nhiều lần để tối ưu hóa với mạng không dây ở các quốc gia đặc thù.

Theo các báo cáo, iPhone mới dường như rất giống so với các mẫu iPhone hiện có. Dù có cùng kích thước màn hình nhưng máy ảnh và chip xử lý được nâng cấp. Tuy nhiên, việc thiếu những điểm nổi bật khiến Apple chắc chắn sẽ phải lên kế hoạch kỹ lưỡng cho sự kiện ra mắt sắp tới.

Cũng theo các chuyên giá, Apple sẽ cho ra mắt 3 iPhone mới, trong đó có 2 chiếc sử dụng màn hình OLED kích thước 5,8 inch và 6,1 inch. Chúng có thể là phiên bản tiếp theo của iPhone XS và iPhone XS MAX hiện tại. Chúng có giá tối thiểu lần lượt là 999 và 1.099 USD. Apple cũng có thể ra mắt một chiếc iPhone có giá thấp hơn, sử dụng màn hình LCD với giá từ 749 USD. Chúng được coi là sản phẩm kế nhiệm của iPhone XR.

Ngoài ra, một điểm nhấn khác mà nhiều người tin là sự thật chính là việc Apple thêm cho iPhone một chiếc camera cho các sản phẩm kế nhiệm của XS và XS Max. Chiếc máy ảnh này sẽ được sử dụng để thực hiện xử lý hình ảnh, cải thiện chụp trong điều kiện thiếu sáng cũng như sửa lỗi. Với iPhone phân khúc thấp hơn, chiếc điện thoại kế nhiệm iPhone XR cũng có thêm một máy ảnh phía sau.

Apple Watch

Kể từ năm 2014, Apple cũng đều đặn ra mắt chiếc đồng hồ thông minh của mình vào mỗi mùa thu. Cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á – Âu cho thấy Apple đã đăng ký 4 mẫu Apple Watch mới vào tháng 8. Năm ngoái, Apple cho ră mắt chiếc đồng hồ Series 4 với thiết kế phần cứng mới và màn hình lớn hơn. Năm nay, mẫu đồng hồ mới có thể có cùng thiết kế mặc dù Apple có thể dùng gốm và titan để làm vỏ.

Nhiều khả năng, Apple Watch sẽ ghi dấu với những cải tiến trong phần mềm. Một tính năng có tên "Schooltime" sẽ ngăn học sinh truy cập vào các ứng dụng gây mất tập trung trong giờ học nhưng vẫn cho phép sử dụng việc gọi cho cha mẹ hay các số khẩn cấp. Ứng dụng theo dõi giấc ngủ dường như cũng sẽ được đưa vào.

Mac, AirPods và tiện ích để tìm chìa khóa

Năm ngoái, Apple tổ chức 2 sự kiện vào mùa thu. Một dành cho iPhone và Apple Watch và một cho iPad và Macbook. Không rõ năm nay Táo khuyết sẽ tổ chức thành 2 sự kiện hay gộp chung làm 1. Ủy ban Kinh tế Á – Âu đã nhận đăng ký của Apple với 5 mẫu iPad và nhiều mẫu Macbook khác trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua.

Tai nghe không dây AirPods của Apple có thể sẽ có phiên bản mới với khả năng sạc không dây.

Apple cũng phát hành một thiết bị cứng có thể gắn vào vật thể, cho phép người dùng theo dõi chúng thông qua một ứng dụng trên iPhone. Theo đó, nó có thể gắn vào chìa khóa, xe đạp bay hành lý….Táo khuyết đặt nền móng cho sản phẩm này vào tháng 6, khi công bố một công nghệ mới cho phép Apple theo dõi máy tính xác tay Macbook.

Apple cũng có thể ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến, Apple TV+ cũng như Apple Arcade, dịch vụ thuê bao game đầu tiên trên thế giới dành cho các thiết bị di động, máy tính, cung cấp cho phép các nhà phát triển nền tảng hoàn toàn mới để chia sẻ tầm nhìn kỹ thuật số và các tựa game bom tấn của mình.

Linh Anh

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên