TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Monk’s Hill Ventures đầu tư 6,3 triệu USD vào Jenfi – một fintech startup đến từ Singapore

21-09-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Monk’s Hill Ventures đầu tư 6,3 triệu USD vào Jenfi – một fintech startup đến từ Singapore

Với khoản tiền đầu tư từ Monk’s Hill Ventures và các đối tác, Jenfi sẽ tập trung vào nhiệm vụ phát triển sản phẩm, thu hút thêm nhiều khách hàng mới và mở rộng quy mô hoạt động tại nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Jenfi là một startup fintech được thành lập vào năm 2019 bởi Jeffrey Liu và Justin Louie. Cả hai cũng đồng thời là những người sáng lập công ty công nghệ GuavaPass, từng tạo được nhiều tiếng vang lớn tại Singapore. Jenfi có thể cung cấp nguồn vốn tăng trưởng lên đến 500.000 USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thực hiện quá trình chuyển đổi số và các công ty khởi nghiệp công nghệ.

Monk’s Hill Ventures đầu tư 6,3 triệu USD vào Jenfi – một fintech startup đến từ Singapore - Ảnh 1.

Jeffrey Liu - Co-founder and CEO Jenfi

Tính từ đầu năm 2021, tổng giá trị thị trường cho vay doanh thu tăng trưởng đã đạt ngưỡng 2,1 tỷ USD. Tổng số tiền dự kiến giải ngân cho đến tháng 7 năm 2022 sẽ là 15 triệu USD.

Cho đến thời điểm hiện tại, Jenfi đã hỗ trợ hơn 100 công ty. Một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như Tier One Entertainment, Pay With Split và HomeBase, với tổng doanh thu hơn 30 triệu USD. Tại Việt Nam, Jenfi cũng đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng cho hoạt động của kinh doanh của Phương Bình Group, Sky Gen Group, Tame Vietnam.

Điểm khác biệt từ khoản vay của Jenfi dành cho các doanh nghiệp nằm ở việc: Thay vì trả góp một khoản tiền cố định hàng tháng, công ty sẽ trả nợ dưới hình thức phần trăm doanh thu trong tương lai của người vay. Đây cũng là giải pháp tài chính dựa trên doanh thu tiên phong ở Đông Nam Á.

Một trong những điểm nổi bật của Jenfi nằm ở việc giúp các doanh nghiệp giảm thiểu những áp lực về những thủ tục liên quan đến tài sản thế chấp và điểm tín dụng khi xem xét khoản vay. Khi đầu tư vào các doanh nghiệp, Jenfi sẽ căn cứ vào tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp để xét duyệt khoản vay tương ứng. Đối với đội ngũ Jenfi, năng lực kinh doanh mới là yếu tố then chốt để xác định tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Jenfi còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khi đăng ký khoản vay. Mọi thủ tục và công đoạn đăng ký đều được thực hiện trực tuyến. Sau khi hoàn tất, đội ngũ thẩm định sẽ đánh giá và phê duyệt hồ sơ trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 ngày. Ngay khi hồ sơ được duyệt, nguồn vốn sẽ được giải ngân trong vòng 48 giờ và không tồn tại thêm bất kì chi phí ẩn nào.

Bên cạnh lợi thế về giải pháp cho vay vốn tăng trưởng vô cùng độc đáo, Jenfi còn cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng được tích hợp với nhiều tính năng để kết nối báo cáo doanh thu và chi phí từ các phần mềm kế toán, cổng thanh toán, các dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số và marketing trực tuyến.

Monk’s Hill Ventures đầu tư 6,3 triệu USD vào Jenfi – một fintech startup đến từ Singapore - Ảnh 2.

Jenfi Dashboard – Tiện ích theo dõi khoản vay và tích hợp tính năng báo cáo doanh thu của Doanh nghiệp

Chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 1 năm 2021, cho đến thời điểm hiện tại Jenfi đã đồng hành với hơn 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực. Trung bình, các doanh nghiệp đối tác từ Jenfi đều có mức tăng trưởng bình quân từ 8,1% mỗi tháng.

Trong thời gian sắp tới, Jenfi sẽ còn tiếp tục hoàn thiện những sản phẩm, dịch vụ để mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam một giải pháp tài chính linh hoạt và tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên