MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 của SeABank, triển vọng "ổn định"

22-03-2021 - 14:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 của SeABank, triển vọng "ổn định"

Moody’s vừa công bố điều chỉnh xếp hạng Nhà phát hành và Tiền gửi nội tệ & ngoại tệ dài hạn lên triển vọng ổn định đồng thời giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm mức B1 cho SeABank.

Moody’s là một trong những tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu quốc tế. Các báo cáo xếp hạng, đánh giá tín nhiệm của hãng này luôn là thước đo quan trọng được các nhà đầu tư toàn cầu dựa vào đó để xem xét năng lực, sức khỏe tài chính và tín nhiệm của các đơn vị được xếp hạng.

Trong báo cáo đánh giá định kỳ năm 2021 vừa phát hành, Moody’s đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng Nhà phát hành và Tiền gửi nội tệ & ngoại tệ dài hạn của SeABank lên mức "ổn định". Bên cạnh đó, các xếp hạng đánh giá Tín dụng cơ sở (BCA), BCA điều chỉnh, Đánh giá rủi ro đối tác (CRA) và Xếp hạng rủi ro đối tác (CRR) tiếp tục được giữ nguyên trong đợt điều chỉnh này. Như vậy, SeABank tiếp tục được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm mức B1 năm thứ 3 liên tiếp.

Moody’s tiếp tục đánh giá cao SeABank ở các chỉ số về mức độ an toàn vốn, khả năng sinh lời nhờ phân khúc bán lẻ, bảng cân đối lành mạnh và thanh khoản tốt, qua đó cho thấy sự phát triển vượt bậc về năng lực tài chính, quản trị rủi ro và uy tín của ngân hàng. 

Kết thúc năm tài chính 2020, SeABank đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được đặt ra tại Đại hội đồng cổ đông hồi đầu năm và có mức tăng trưởng ấn tượng so với năm 2019. Cụ thể lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24%, hoàn thành 115% kế hoạch 2020; Tổng tài sản 180.207 tỷ đồng, tăng 14,5%; Tổng dư nợ thị trường 1 đạt 108.869 tỷ đồng, tăng 10,5%; Tổng huy động thị trường 1 đạt 113.276 tỷ đồng tăng 18%; Doanh thu thuần ngoài lãi đạt 1.522 tỷ đồng; Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) ở mức 47,5%; Hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROA) và hiệu suất sinh lời của vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) lần lượt là 0,81% và 11,06%; Tỷ lệ nợ xấu 1,86%. Ngân hàng cũng tăng vốn điều lệ lên gần 12.088 tỷ đồng, nằm trong nhóm 13 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

SeABank còn là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II trước thời hạn. Đây là điểm tựa cho phép ngân hàng tiếp tục đi trước trên thị trường trong việc đáp ứng với những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, giúp quản trị và điều hành hoạt động kinh doanh một cách chủ động, minh bạch, an toàn và bền vững.

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên