MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một bất động sản như 'nhà hoang', không có phòng ngủ vừa được bán với giá gần 2 triệu đô

19-01-2022 - 12:34 PM | Tài chính quốc tế

Một bất động sản như 'nhà hoang', không có phòng ngủ vừa được bán với giá gần 2 triệu đô

Tại San Francisco, một ngôi nhà 120 năm tuổi đã được bán vào tuần trước với giá gần 2 triệu USD.

Trong một thương vụ mua bán được 1 người dùng Instagram miêu tả là "cao nhất San Francisco", một ngôi nhà 120 năm tuổi đã được bán vào tuần trước với giá gần 2 triệu USD. Bất động sản này đang gây được nhiều sự chú ý vì thậm chí không có nổi 1 phòng ngủ.

Theo thông tin niêm yết của căn nhà, "căn nhà đặc biệt" ở số 320 Day Street không có phòng ngủ, chỉ có 1 phòng tắm và nhà bếp, được xây dựng từ thời Thế chiến II. Todd và Kim Wiley - nhân viên môi giới bất động sản của Compass, cho biết "đây là ngôi nhà tệ nhất trong khu phố tốt nhất nên nó trở thành một cơ hội tuyệt vời". Ngoài ra, 2 nhà môi giới nói rằng người mua cần phải giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt với bất động sản này.

Một bất động sản như nhà hoang, không có phòng ngủ vừa được bán với giá gần 2 triệu đô  - Ảnh 1.

Todd Wiley cho hay, việc bán cả quyền bảo dưỡng - quá trình có sự tham gia của toà án chứng thực California, đã khiến ngôi nhà tăng giá gấp đôi so với đề xuất ban đầu. Anh nói: "Chúng tôi nghĩ rằng bất động sản này sẽ được bán với giá 1,6 triệu USD. Nhưng sự cạnh tranh đã đẩy giá lên cao hơn."

Wiley tiết lộ, quy trình bán quyền bảo dưỡng đã đưa ngôi nhà vào vòng đấu giá trực tiếp không chỉ 1 mà đến 2 lần. Cuối cùng, mức giá sau sự tranh chấp "sứt đầu mẻ trán" là 1,97 triệu USD.

Một bất động sản như nhà hoang, không có phòng ngủ vừa được bán với giá gần 2 triệu đô  - Ảnh 2.

Ngôi nhà này năm ở khi Noe Valley - nơi có nhiều căn nhà trị giá hàng triệu USD khác. Theo Redfin, các ngôi nhà khác dành cho 1 gia đình ở khu này có giá trung bình khoảng 2,7 triệu USD.

Theo báo cáo của Real Deal, những ngôi nhà dành cho 1 gia đình gần đó được tân trang lại với không gian tương tự thường được bán với giá hơn 4 triệu USD và có lúc lên đến hơn 6 triệu USD. Tuy nhiên, Wiley cho biết để có sự so sánh phù hợp hơn, người mua có thể mua những căn nhà với giá 2,8 triệu USD và mất 1,4-1,6 triệu USD để sửa chữa.

"Selling point" của khu bất động sản này chính là diện tích lô đất là hơn 260m2, được xếp vào hàng rộng rãi ở San Francisco. Khu đất này cũng được quy hoạch tối đa cho 2 nhà ở. Đây là thương vụ mới nhất trong chuỗi những giao dịch 7 con số tại khu vực được cho là không thể ở được ở Bay Area. Trước đó, các bên môi giới đã bán được một ngôi nhà lâu năm, một rạp hát cũ ở San Jose và ngôi nhà 4 phòng ngủ ở Walnut Creek đã bị thiêu trụi. 

Tham khảo Insider 

https://cafef.vn/mot-bat-dong-san-nhu-nha-hoang-khong-co-phong-ngu-vua-duoc-ban-voi-gia-gan-2-trieu-do-20220119123428871.chn

Chi Lan

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên