MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một cổ phiếu họ dầu khí bốc hơi 26% tại hai giây trước khi đóng cửa phiên giao dịch

Khối lượng giao dịch khớp lệnh của PV Machino hơn 1,2 triệu đơn vị được các cổ đông lâu năm của công ty này xác nhận là đột biến và số ít nhà đầu tư có khả năng sở hữu.

Một giao dịch đáng chú ý đã xảy ra đối với cổ phiếu CTCP Máy – Thiết bị Dầu khí (PVMachino – PVM).

Tại thời điểm 14 giờ 59 phút và 58 giây, tức 2 giây trước khi đóng cửa ngày giao dịch ngày 5/11. Cổ phiếu PVM bất ngờ xuất hiện khớp lệnh hơn 1,2 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn 10.800 đồng. Lượng cổ phiếu này tương đương 3,1% số cổ phần đang lưu hành của PV Machino và là tỷ lệ số ít cổ đông có khả năng sở hữu.

Giao dịch làm thị giá cổ phiếu PVM đang từ 14.600 đồng ngay lập tức giảm xuống 10.800 đồng, chênh lệch 3.800 đồng mỗi đơn vị (bốc hơi 26%).

Một cổ phiếu họ dầu khí bốc hơi 26% tại hai giây trước khi đóng cửa phiên giao dịch - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận của chúng tôi, một số nhà đầu tư lâu năm của PVM tỏ ra rất bất ngờ với giao dịch này.

"Đây là một giao dịch khá chấn động", cổ đông PVM cho biết.

"Khối lượng giao dịch trung bình theo phiên của PVM chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn cổ phiếu. Giao dịch này cũng quá sát thời gian đóng cửa, tôi định đặt lệnh mua nhưng không kịp", cổ đông này nói thêm.

PV Machino là công ty con của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – POW), sở hữu 51,58%. Bản thân PV Machino cũng có một quá khứ ấn tượng trong ngành dầu khí.

Hoạt động chính của PV Machino là thương mại máy móc dầu khí, tuy nhiên công ty này hiện đang có quyền quản lý, khai thác nhiều bất động sản vị trí "vàng" trên địa bàn thủ đô Hà Nội như số 8 Tràng Thi, hợp tác kinh doanh tại số 7 Đinh Tiên Hoàng – Hoàn Kiếm, một dự án tại Đông Anh diện tích gần 2,4 ha...

Ngoài PV Power, hai cổ đông lớn còn lại của PV Machino bao gồm Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ và CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) lần lượt sở hữu 17,08% và 10,61%. Hai đơn vị này có hai chân trong HĐQT PV Machino, được bầu từ ĐHĐCĐ 2020.

PV Machino trong năm nay có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) sau nhiều năm đề cập. Thời gian ban đầu dự kiến quý 3, tuy nhiên đến nay chưa thực hiện.

Một sự kiện khác thu thú sự chú ý của giới đầu tư là việc công ty mẹ PV Power khi nào thoái vốn. Sự xuất hiện của Bảo Việt Nhân Thọ và SHS trong năm nay kéo theo nhiều tin đồn xung quanh cho đến thời điểm hiện tại.

Đông A

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên