MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một công ty bất động sản chớp thời cơ tăng quỹ đất, mua dự án "ngộp" khi thấy thị trường "đang xấu nhất"

20-04-2023 - 07:10 AM | Bất động sản

Một công ty bất động sản chớp thời cơ tăng quỹ đất, mua dự án "ngộp" khi thấy thị trường "đang xấu nhất"

Nhận thấy thị trường bất động sản đang xấu nhất trong nhiều năm nay, bà Đinh Nhật Hạnh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land cho rằng đây là thời cơ để tăng quỹ đất.

Góp ý tại hội thảo “Gỡ vướng địa ốc - thúc đẩy tăng trưởng” do Báo Đầu tư tổ chức, bà Đinh Nhật Hạnh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã: KHG) nhận định về tình hình thị trường: "Ở thời điểm này, thị trường bất động sản đang xấu nhất trong nhiều năm nay, là thời cơ để tăng quỹ đất".

Bà Hạnh cho biết thêm: "Hoạt động M&A dự án hay mua dự án “ngộp” thì không phải chiến lược mới, KHG thực hiện xuyên suốt. Từ đầu năm nay, KHG đã tiếp xúc nhiều quỹ đầu tư trong khu vực muốn kết hợp với đơn vị ở Việt Nam có hệ thống phân phối lớn, họ cũng đánh giá các dự án ở các địa phương.

Theo đó, KHG cũng tìm dự án phù hợp và phối hợp cùng đối tác ngoại, Công ty cũng sẽ phải điều chỉnh lại quy hoạch, đưa giải pháp nhà ở tối ưu cho khách hàng trong một dự án, chứ không phải chỉ đơn thuần bán thô".

Công ty đặt mục tiêu hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án trên quỹ đất lên đến hơn 1.000 ha trong năm 2023 - đủ để phát triển trong vòng 5 năm tới với các dự án chủ đạo gồm Helios Phú Quốc, dự án Gò Găng tại Vũng Tàu...

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ làm việc cùng các địa phương như Long An, Phú Quốc, Vĩnh Long, Bến Tre… để tiếp tục gia tăng quỹ đất thời gian tới.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2023, KHG dự kiến doanh thu thuần đạt 1.660 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 480 tỷ đồng, tăng lần lượt 19% và 14% so với năm ngoái.

Linh Phong

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên