MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công đều gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?

26-01-2024 - 14:20 PM | Lifestyle

Ai cũng khẳng định đùi heo muối của mình là phiên bản giới hạn ở Việt Nam.

Đường đua bán hàng Tết năm nay không chỉ có hội chị em bạn dì, dân văn phòng, mẹ bỉm mà đến cả những cái tên nổi tiếng cũng chen chân vào. Tạm quên giỏ quà drama của Quỳnh Quỳnh, Hồng Phượng, Quang Linh Vlogs đi khi có sự xuất hiện của một món ăn đắt xắt ra miếng này.

Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi

Shark Hưng khoe "tranh với giới nhà giàu để có 10 chiếc"

Cộng đồng mạng chắc hẳn chưa hết xôn xao trước lời giới thiệu của Shark Phạm Thanh Hưng về chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha. Theo lời kể, anh đã phải "tranh cướp với giới nhà giàu trên thế giới để mang được về". Một năm đơn vị sản xuất cho ra 499 chiếc limited, mỗi chiếc đều được đánh số thứ tự, có giấy chứng nhận và đóng trong hộp gỗ sồi mạ vàng.

Và Shark Hưng cho biết, hiện tại ở Việt Nam có khoảng 10 chiếc đùi lợn phiên bản này. Không những vậy, khi mở bán trên livestream đã bán hết 5 chiếc.

Bên cạnh đó, chiếc đùi mà Shark Hưng bóc ra chiêu đãi bạn bè có số thứ tự là 248/499.

Ảnh chụp màn hình

Thái Công cũng nói Việt Nam có 10 chiếc

Trước Shark Hưng vài ngày, NTK Thái Công cũng khiến dân tình choáng váng khi mang lên livestream chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha phiên bản giới hạn này. "Chiếc đùi mỗi năm chỉ sản xuất 499 cái, ở Việt Nam hiện chỉ có 10 cái thôi, ai muốn ăn phải mua nguyên cái đùi chứ không bán lẻ".

Ngoài ra, anh cũng cho biết, bình thường người ta chỉ treo 24 đến 30 tháng nhưng heo này đã ủ muối đến 60 tháng. Chưa kể, loại này chỉ lấy đùi phía trước của con heo. Nếu như soi vào giấy chứng nhận thì số thứ tự của Thái Công là 199/499.

Ảnh chụp màn hình

Việt Nam thật sự có 10 cái đùi heo muối?

Điểm trùng nhau là cả Shark Hưng và Thái Công đều khẳng định rằng trên thế giới chỉ có 499 cái, vậy mà chỉ trong một tuần, 2 người đều đã mua được. Riêng Shark Hưng khẳng định mua được 10 cái đem về. Đồng thời, số thứ tự của Thái Công là 199/249, Shark Hưng là 248/499, cách nhau tới cả mấy chục số.

Một số giả thuyết được đưa ra rằng Shark Hưng là người "tranh cướp với giới nhiều tiền" để mang về phân phối, còn Thái Công chỉ là người chào hàng sản phẩm cho một đơn vị bán.

Và mặc dù giới thiệu như vậy nhưng vẫn còn quá ít các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, nhập hàng... mà chỉ xem qua những đoạn clip giới thiệu thì quá khó để kiếm chứng được.

Một đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công đều gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái? - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình

Không những vậy, trước khi phiên bản được giới thiệu là limited của năm mới 2024 gây xôn xao cõi mạng thì chúng ta cũng nhiều lần chứng kiến các màn ăn thịt đùi heo của Phương Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà... Thậm chí, nếu lướt trên các sàn thương mại điện tử hay "chợ online", không khó để thấy các bài đăng giao bán đùi heo muối Tây Ban Nha với giá từ vài trăm, đến vài triệu đồng.

Như vậy thì mặt hàng này có thật sự là hiếm và giới hạn ở Việt Nam hay những người nổi tiếng chỉ đang muốn đẩy lên để bán được hàng?

Một đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công đều gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái? - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình

Đặc sản của ẩm thực Tây Ban Nha, khi ăn dùng vàng làm gia vị

Mặc dù câu chuyện có bao nhiêu phiên bản giới hạn của đùi heo muối ở Việt Nam vẫn là một dấu hỏi lớn, song, lại là một dịp để chúng ta biết thêm về một đặc sản của ẩm thực thế giới. Và cũng là có một một lựa chọn cho món ăn chơi dịp Tết này nếu như ai có nhu cầu.

Theo như tìm hiểu, thịt lợn muối là một món ăn được ca ngợi là tinh túy, đại diện của nền ẩm thực Tây Ban Nha. Trong hầu hết các món ăn khai vị ở nhà hàng, bất kể là bữa sáng, trưa, tối đều xuất hiện những lát thịt lợn muối mỏng tang màu mận chín. Tuy nhiên, chỉ vào những dịp quan trọng như Giáng sinh, lễ, tết thì người Tây Ban Nha mới mua nguyên chiếc đùi lợn muối. Bởi những dịp đó thì gia đình, nhóm bạn mới tụ tập đông, mà một chiếc đùi thường nặng từ 5 - 10kg, nếu ít người thì phải ăn vài tháng mới hết.

Một đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công đều gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái? - Ảnh 5.

Ảnh minh họa. Nguồn: elmira.es

Và trên thực tế, không phải chiếc đùi heo muối nào cũng có giá 112 triệu như Shark Hưng và Thái Công giới thiệu. Vẫn có những phiên bản nhỏ hơn hoặc đã được cắt lát, từ vài lạng đến vài kg.

Được biết, mỗi chiếc đùi heo khi đem đi muối sẽ được phân loại, chọn giống cũng như có các cách muối khác nhau mà đặt tên khác nhau. Về thời gian muối, muốn đạt tới hương vị đỉnh cao sẽ tốn ít nhất 2 năm, loại chất lượng cao hơn như 5J Cinco Jotas là 3 năm, một loại tên Redondo Iglesias là 4 năm, Espana được nhắc tới ở trên phải tốn 5 năm (60 tháng).

Một đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công đều gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái? - Ảnh 6.

Ảnh minh họa. Nguồn: elmira.es

Song, so với khẩu vị của người Việt, khi ăn thịt lợn muối hầu như sẽ cảm thấy mặn hơn. Bởi thịt được ướp muối tính bằng năm nên muối đã ngấm vào từng thớ thịt. Tuy nhiên, nếu ăn cùng bánh mì hay salad sẽ hợp hơn.

Một đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công đều gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái? - Ảnh 7.

Ảnh minh họa. Nguồn: elmira.es

Thái Công và Shark Hưng review phiên bản rắc vàng lên làm gia vị trước khi ăn. Ảnh chụp màn hình

Theo Dương Dương

Phụ nữ mới

Trở lên trên