TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một địa phương thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học 3 ngày từ 15-17

15-10-2020 - 20:51 PM | Sống

Một địa phương thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học 3 ngày từ 15-17

Thời tiết mưa bão đã khiến Sở GD-ĐT phải ra quyết định cho hơn 70 trường học trên địa bàn tạm dừng việc dạy và học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Gần 1 tuần qua, tình hình mưa lũ ngày càng diễn biến phức tạp ở các tỉnh miền Trung. Nhiều nơi bị ngập nước nặng, cô lập dẫn đến ảnh hưởng nhiều cuộc sống sinh hoạt và đi lại của người dân. Một số tỉnh thành đã phải tiến hành cho học sinh nghỉ học 1 thời gian như: Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...

Sáng ngày 15/10, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, thời tiết mưa bão nhiều ngày khiến trường học bị ngập, nhiều nơi hư hại ảnh hưởng đến quá trình đi lại và học tập của học sinh.

Trước tình hình đó, ngành Giáo dục Kiên Giang đã thông báo khẩn cho hơn 70 trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, huyện U Minh, huyện An Minh, huyện Gồng Riềng được nghỉ học 3 ngày từ 15-17/10.

Cụ thể: Toàn bộ học sinh các khối mẫu giáo, tiểu học và THCS trên huyện Vĩnh Thuận và U Minh được nghỉ học; 1 trường THCS và THPT Minh Thuận của huyện U Thượng; 6 trường ở huyện An Minh và toàn bộ học sinh Mầm non của huyện Gồng Riềng được nghỉ tạm thời do trường lớp bị ngập nước, không đảm bảo điều kiện học tập và giảng dạy.

Một địa phương thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học 3 ngày từ 15-17 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Số lượng học sinh thuộc diện nghỉ học lên đến hàng nghìn em. Đây là biện pháp an toàn mùa mưa lũ giúp đảm bảo an toàn cũng như các trường có thời gian tổ chức bảo quản tài sản tránh để ngập, ướt; dọn dẹp, vệ sinh khuôn trường, lớp học để đón học sinh vào học trở lại.

Dự kiến, học sinh sẽ được sắp xếp để học bù lại vào các tuần sau.

Theo Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên