MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một doanh nghiệp xin xây nhà cao tầng để nuôi heo ở Thanh Hóa

07-06-2023 - 20:24 PM | Doanh nghiệp

(NLĐO)- Nếu đề xuất này được chấp thuận, đây là dự án nuôi heo trên nhà cao tầng đầu tiên ở Thanh Hóa và có thể trên cả nước

Ngày 7-6, tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa (đóng tại xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc) về việc xây dựng nhà cao tầng để chăn nuôi heo công nghệ cao.

Một doanh nghiệp xin xây nhà cao tầng để nuôi heo ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án nuôi heo công nghệ cao của Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa tại xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, ngày 29-5, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn của Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa về việc báo cáo đề xuất phương án chăn nuôi heo công nghệ cao trong nhà cao tầng.

Trong văn bản, công ty này cho rằng cần áp dụng các tiến bộ, công nghệ hiện đại để chăn nuôi heo chất lượng cao, và phương án chăn nuôi heo trong nhà cao tầng là một trong những cách chăn nuôi hiện đại hiện nay.

Hiện phương án cụ thể như doanh nghiệp này muốn xây tòa nhà cao bao nhiêu tầng để chăn nuôi heo chưa được rõ, nhưng nếu đề xuất này thành hiện thực thì đây là dự án đầu tiên ở tỉnh Thanh Hóa, thậm chí trên cả nước. 

Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa thuộc tập Tập đoàn Xuân Thiện (có trụ sở chính tại tỉnh Ninh Bình). Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tập đoàn này đã và đang đầu tư 3 dự án chăn nuôi heo công nghệ cao, với tổng mức đầu tư khoảng 36.000 tỉ đồng.

Tất cả 3 dự án trên đều được đầu tư xây dựng tại các xã Minh Tiến, Kiên Thọ và Nguyệt Ấn của huyện Ngọc Lặc. Hiện nhà máy chăn nuôi tại xã Minh Tiến đã hoàn thành và đi vào hoạt động, các dự án khác đang đầu tư xây dựng.

Tuy nhiên, do chưa hoàn thiện các thủ tục công ty này đã cho san ủn mặt bằng, tiến hành xây dựng nên đã bị UBND huyện Ngọc Lặc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa 2 và Công ty CP Xuân Thiện Thanh Hóa 3, tổng số tiền 140 triệu đồng.

Theo Tuấn Minh

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên