TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một giám đốc ngân hàng nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu USD từ tiền ảo

16-05-2021 - 13:52 PM | Tài chính - ngân hàng

Một giám đốc ngân hàng nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu USD từ tiền ảo

CNBC dẫn nguồn tin trong ngành cho biết một giám đốc của Goldman Sachs đã từ chức sau khi kiếm được khoản tiền lớn từ việc đầu tư tiền điện tử.

Aziz McMahon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs và phụ trách thị trường mới nổi ở London, đã nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu bảng Anh từ việc đặt cược vào đồng tiền kỹ thuật số Ether, ba cựu nhân viên của ngân hàng này nói với CNBC.

Các cựu nhân viên trên đều quen biết McMahon và đề nghị không tiết lộ danh tính do tính chất nhạy cảm của các thông tin được chia sẻ. Theo các nguồn tin, McMahon đã kiếm được ít nhất 10 triệu bảng Anh (14 triệu USD) từ tiền điện tử.

Trước đó, eFinancial CareersThe Guardian đưa tin McMahon đã rời Goldman sau khi kiếm được một khoản tiền lớn từ việc đầu tư Dogecoin. Nguồn tin của eFinancialCareers tiết lộ rằng cựu giám đốc của Goldman Sachs có thể đang bắt đầu thành lập một quỹ đầu cơ.

Một giám đốc ngân hàng nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu USD từ tiền ảo - Ảnh 1.

Xung quanh việc đầu tư vào tiền điện tử có nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian qua. Ảnh: Chris Ratcliffe/Bloomberg/Getty Images


Ngân hàng Goldman Sachs xác nhận với CNBC thông tin ông McMahon từ chức nhưng từ chối bình luận thêm. Trước khi nghỉ việc tại Goldman Sachs, Aziz McMahon đã làm việc tại văn phòng London của ngân hàng này trong suốt 14 năm, theo hồ sơ trên LinkedIn.

Ether, đồng tiền kỹ thuật số mà McMahon được cho là đã đầu tư vào, đã tăng hơn 400% kể từ đầu năm 2021. Ether là đồng tiền ảo gắn với Ethereum - một nền tảng chuỗi khối (blockchain) mã nguồn mở. Nền tảng này được tạo ra vào năm 2013 bởi nhà lập trình người Canada gốc Nga có tên Vitalik Buterin và một số doanh nhân tiền ảo khác. Vài người trong số họ là những người trước đó từng có nhiều hoạt động về Bitcoin.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên