MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng có tác dụng hạ đường huyết vượt trội, chữa ngay mỡ máu cao

02-12-2021 - 07:09 AM | Sống

Một loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng có tác dụng hạ đường huyết vượt trội, chữa ngay mỡ máu cao

Các vấn đề đường huyết, mỡ máu thường là nguyên nhân khiến nhiều người Việt đau đầu. Loại rau này ở Việt Nam có thể đem lại tác dụng hỗ trợ điều hòa hoặc phòng ngừa các căn bệnh này vô cùng hiệu quả.

Cần tây là loại rau thường xuyên xuất hiện trong căn bếp của người Việt, đem lại hương vị thêm phần hấp dẫn cho mỗi món ăn. Thế nhưng, ít người biết được rằng, cần tây cũng mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người thường xuyên sử dụng.

Các loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể có trong cần tây đem tới khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao và mỡ máu. Sở dĩ, chúng có thể đem lại hiệu quả này là nhờ kết hợp các thành phần quan trọng.

Người ta đã chỉ ra rằng, trong mỗi 100g lá cần tây có chứa đến 6,3% protein; 0,6% lipid; 2,1% chất khoáng tố vi lượng (như: calcium, photpho, sắt); quả chứa tinh dầu có mùi thơm: limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid.

Nhờ lượng canxi, sắt, photpho dồi dào cũng như giàu protid gấp đôi các loại rau khác nên cần tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng huyết áp cao. Chúng cũng chứa nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, vitamin nên giúp xúc tiến tuần hoàn máu, vừa tăng cường khả năng miễn dịch, vừa tăng cảm giác thèm ăn và bổ não.

Chất hóa học tự nhiên apigenin có trong cần tây cũng giúp giãn nở mạch tự nhiên, ngừa chứng huyết áp cao. Sử dụng rau cần thường xuyên có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt, điều này đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh. Thời gian duy trì tùy trên từng đối tượng, theo liều lượng nhiều hay ít.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng chia sẻ một bài thuốc từ cần tây, có tác dụng trị cao huyết áp giai đoạn đầu hiệu quả như sau:

Một loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng có tác dụng hạ đường huyết vượt trội, chữa ngay mỡ máu cao - Ảnh 1.

Ngoài ra, cần tây còn có nhiều tác dụng khác cho sức khỏe, đặc biệt là chữa mỡ trong máu cao. Người ta thường kết hợp cần tây với táo đen, sắc nước uống hàng ngày thay cho nước chè. Như vậy, lượng mỡ trong máu sẽ có sự giảm xuống rõ rệt chỉ sau vài tháng.

Chất kiềm trong cần tây là nhân tố có thể trung hòa các chất acid. Do đó, người mắc các bệnh do acid tăng cao trong máu như bệnh phong thấp, bệnh gút, urê huyết cao, nhiễm trùng máu… đều nên sử dụng loại rau này thường xuyên.

Chất này cũng có tác dụng làm cho hệ thần kinh êm dịu lại, giảm bớt sự căng thẳng và lo âu. Nhờ đó, mọi người dễ đi vào giấc ngủ hơn. Những người bị chứng mất ngủ cũng có thể ngủ ngon hơn.

Hàm lượng magnesium và sắt cao trong cần tây cũng hỗ trợ rất hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh thiếu máu, bệnh Hodgkin, các chứng xuất huyết…

*Nguồn Infographic: Lotus 

Một loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng có tác dụng hạ đường huyết vượt trội, chữa ngay mỡ máu cao - Ảnh 3.

Phương Thuý

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên