MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên

16-06-2024 - 17:24 PM | Thị trường

Ở Hàn Quốc, món ăn này được rất nhiều người Hàn yêu thích, ấy vậy nhưng tại Việt Nam thì không có hàng nào bán cả.

Phải công nhận một điều rằng ẩm thực Việt Nam có sức hút rất lớn đối với người Hàn Quốc. Bằng chứng là có rất nhiều du khách Hàn và cả các sao Hàn đi du lịch Việt Nam, bày tỏ sự yêu thích với đồ ăn Việt. Truyền thông xứ sở kim chi cũng rất nhiều lần thực hiện các nội dung về đồ ăn Việt Nam. Thậm chí, từng có những khoảng thời gian, các món đồ ăn, đồ uống đóng gói của Việt Nam trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội xứ Hàn.

Ấy vậy nhưng có một điều rất thú vị về ẩm thực Việt tại Hàn mà mới đây, một cô gái người Việt đang sống tại Hàn Quốc đã chia sẻ. Cụ thể, cô nàng này cho biết, ở Hàn có một món ăn được gắn tên Việt Nam (tiếng Hàn là 베트남), thế nhưng ở Việt Nam lại chẳng thấy có nơi nào bán. Và món ăn này có tên là: lẩu gỏi cuốn.

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên- Ảnh 1.

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên- Ảnh 2.

Rất nhiều người Hàn Quốc yêu thích món lẩu gỏi cuốn (Nguồn: TikTok @thao.in.korea)

Lẩu rất quen thuộc với người Việt, và gỏi cuốn cũng vậy. Nhưng lẩu gỏi cuốn thì quả thật là một món ăn rất... lạ.

Theo chia sẻ của kênh TikTok @thao.in.korea, tại Hàn Quốc, cô đã bắt gặp rất nhiều cửa hàng bán món ăn này, tuy nhiên ở Việt Nam thì lại chưa được ăn bao giờ. Món này giống như ăn lẩu với rất nhiều rau củ, nấm, thịt, hải sản và nhúng và nồi nước lẩu liên tục đun sôi trên bếp. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là sau đó, những món ăn sẽ được cuốn vào bánh tráng tương tự như gỏi cuốn rồi chấm vào nước chấm. Hiểu một cách đơn giản, món này giống như sự kết hợp giữa lẩu và gỏi cuốn vậy. Tại Việt Nam cũng có món ăn tương tự như vậy có tên là bò nhúng giấm, tuy nhiên các nguyên liệu thì khác món lẩu này.

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên- Ảnh 3.

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên- Ảnh 4.

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên- Ảnh 5.

Các nguyên liệu cũng được cho vào nổi nước lẩu nhúng (Nguồn: TikTok @thao.in.korea)

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên- Ảnh 6.

Một món ăn gắn "mác" Việt Nam bán đầy ở Hàn Quốc trong khi người Việt lại chưa bao giờ nghe tên- Ảnh 7.

Sau khi nhúng xong, người ta sẽ cuốn vào bánh đa rồi chấm vào nước chấm, tương tự như khi ăn các món cuốn, gỏi cuốn của Việt Nam (Nguồn: TikTok @thao.in.korea)

Sau khi ăn các món nhúng theo cách trên, người ta sẽ cho sợi phở vào nấu. Kết thúc món phở nhúng trong lẩu thì sẽ cho cơm nguội và trứng vào để nấu cháo. Chủ nhân kênh TikTok @thao.in.korea cho biết, sợi phở mà quán dùng hơi cứng chứ không được ngon như ở Việt Nam.

Được biết, đây là một biến tấu của người Hàn Quốc từ các món ăn Việt Nam sao cho hợp với khẩu vị của đại đa số người Hàn. Và thật thú vị khi nó được yêu thích. Sau khi biết được sự tồn tại của món ăn trên, các cư dân mạng Việt đều tỏ ra khát bất ngờ xen lẫn tò mò, thích thú.


Theo Hạ Linh

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên