TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một mực mời ứng viên của mình đi ăn sáng, đây là cách mà vị CEO tuyển dụng nhân tài cho công ty mình

07-11-2019 - 06:29 AM | Sống

Một mực mời ứng viên của mình đi ăn sáng, đây là cách mà vị CEO tuyển dụng nhân tài cho công ty mình

Hóa ra bữa sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn quan trọng đối với cả công ty của bạn.

Bạn có đang đau đầu trong việc tìm kiếm nhân tài? Nếu vẫn còn nghi vấn trước một ứng viên tiềm năng thì cách bạn cần làm ngay lúc này là mạnh dạn mời họ đi ăn sáng.

Walt Bettinger - CEO hãng dịch vụ tài chính Charles Schwab chia sẻ về cách thức tuyển dụng vô cùng độc đáo của mình.

Một mực mời ứng viên của mình đi ăn sáng, đây là cách mà vị CEO tuyển dụng nhân tài cho công ty mình - Ảnh 1.

Walt Bettinger tuyển dụng theo cách riêng của mình

Mỗi khi nói đến phỏng vấn một ứng viên cho một công việc nào đó, giống như rất nhiều người khác, bạn sẽ nghĩ rằng việc đó phải được tiến hành tại văn phòng để giữ cho mọi thứ hiệu quả nhất có thể. Nhưng đó không phải là những mà Bettinger làm. Bettinger đưa các ứng cử viên của mình ra ngoài ăn sáng và sau đó chỉ một thao tác nhỏ sẽ giúp ông hiểu rõ được tính cách của những ứng viên đó.

Cụ thể, ông sẽ đến nhà hàng từ sớm và yêu cầu người quản lý nhà hàng cố tình làm rối mọi thứ lên để quan sát cách ứng xử của các ứng viên.

"Tôi làm vậy vì tôi muốn xem các ứng viên sẽ phản ứng như thế nào. Điều này sẽ giúp tôi hiểu rõ cách họ đối mặt với những vấn đề phát sinh không như mong muốn. Họ có phiền lòng, có thất vọng, hoặc là có thấu hiểu không? Cuộc sống và kinh doanh là như vậy. Đó chỉ là một trong những cách để nhìn sâu vào trái tim, thay vì trí óc của mỗi nhân viên", ông nói.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, đôi khi mọi thứ không đi theo kế hoạch. Nào là dự áo đi sai hướng, tài liệu không được giao,…tất cả chúng ta rồi sẽ phạm sai lầm. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta khắc phục và giải quyết được vấn đề và chúng ta sẽ tôn trọng người khác khi họ tạo ra sai lầm?

Là một chủ doanh nghiệp, Walt Bettinger luôn phải vật lộn với việc tuyển dụng. Nhưng thay vì bằng cấp và kinh nghiệm của ứng viên - cả hai đều quan trọng – thì ông cũng phải chú ý thêm một thứ khác: tính cách của người đó. Bạn có thể dễ dàng dạy ai đó cách làm một công việc nhưng bạn không thể dạy họ phải sống như thế nào.

Thái độ của những nhận viên trong công ty phản ánh trực tiếp vào giá trị của công ty đó. Vì vậy, lần tới khi xem xét việc thuê mới, bạn hãy thử "học tập" những gì Walt Bettinger làm: đưa ứng viên của mình đi ăn sáng trước và chơi trò chơi "đặt hàng sai". Việc của bạn là ngồi quan sát xem họ sẽ xử lý điều đó như thế nào.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur

Trở lên trên