MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một năm 2022 nhiều biến động sắp trôi qua với những cung bậc cảm xúc, đã đến lúc để nghỉ ngơi, sẵn sàng chuẩn bị cho năm mới!

16-01-2023 - 23:43 PM | Sống

Một năm 2022 nhiều biến động sắp trôi qua với những cung bậc cảm xúc, đã đến lúc để nghỉ ngơi, sẵn sàng chuẩn bị cho năm mới!

Một năm trôi qua, năm 2022 dần đi đến những ngày cuối cùng. Năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến biết bao sự thay đổi và những biến cố lớn. Đã có những khi vì công việc, áp lực mà chúng ta quên mất cần phải dành thời gian cho bản thân. Dịp cuối năm, sự bận rộn lại tăng lên gấp bội.

Một năm trôi qua, năm 2022 dần đi đến những ngày cuối cùng. Năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến biết bao sự thay đổi và những biến cố lớn. Đã có những khi vì công việc, áp lực mà chúng ta quên mất cần phải dành thời gian cho bản thân. Dịp cuối năm, sự bận rộn lại tăng lên gấp bội.

Vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ một số mẹo để khiến bản thân cảm thấy thoải mái và tận dụng tối đa khoảng thời gian này trong năm!

Hãy sống chậm lại và tận hưởng những ngày cuối cùng trong năm

Một năm 2022 nhiều biến động sắp trôi qua với những cung bậc cảm xúc, đã đến lúc để nghỉ ngơi, sẵn sàng chuẩn bị cho năm mới! - Ảnh 1.

Một năm có 365 ngày và rất nhiều việc để làm. Trong những ngày cuối năm này, chúng ta nên được thư giãn, buông bỏ bớt những trách nhiệm, công việc mà bản thân đã cố gồng gánh trong suốt 1 năm qua. 

Có thể có nhiều việc bạn vẫn muốn làm, nhưng bạn nên sống chậm lại. Hãy tạo một danh sách việc cần làm tối ưu, bớt ôm đồm và tạo thêm không gian trong những ngày sắp tới. Bạn có thể sử dụng khoảng trống này để ngủ, làm vườn, đọc sách hoặc dành thời gian cho gia đình. Bạn cũng có thể dành khoảng thời gian rảnh rỗi này "chẳng để làm gì cả".

Có thêm không gian này trong cuộc sống mang lại cơ hội để kích hoạt sự thư giãn và nguồn cảm hứng mới cho giai đoạn tiếp theo. Khi năm mới bắt đầu, năng lượng đã khác. Đó là thời gian để đi. Vì vậy, trước khi năm mới đến, hãy thả lỏng bản thân, nạp lại năng lượng và dành thời gian thư giãn, bồi bổ cho bản thân.

Đã đến lúc cho phép mình sống chậm lại!

Đừng quá khắt khe với bản thân về cách ăn uống

Ngoài việc chạy deadline cuối năm, những ngày cuối năm nhiều người còn tất bật chuẩn bị thực phẩm để dành cho những bữa tiệc thịnh soạn dịp Tết. Ngày thường, bạn có thể ăn theo chế độ khắt khe nhưng trong những ngày đón năm mới, bạn nên để bản thân thả lòng. Bởi dịp lễ hội để ăn mừng và tận hưởng.

Tất niên, bạn không nên buông thả bản thân quá đà. Bởi nó sẽ khiến bạn có thể hối hận rất nhanh sau khi nghỉ lễ. Nhưng cũng đừng quá nghiêm khắc, bạn vẫn có thể thưởng thức những món mình thích mà vẫn giữ sức khỏe.

Một năm 2022 nhiều biến động sắp trôi qua với những cung bậc cảm xúc, đã đến lúc để nghỉ ngơi, sẵn sàng chuẩn bị cho năm mới! - Ảnh 2.

Bạn có thể làm theo những mẹo nhỏ sau:

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng: Đối với một món ăn yêu thích, ngày nay bạn có thể tìm ra nhiều cách để chế biến nó lành mạnh và chất lượng hơn. Chẳng hạn như nếu bạn yêu thích bánh quy, bạn có thể tìm thấy nhiều nhãn hàng khác nhau chế biến nó theo những công thức lành mạnh.

Thực hành ăn uống có chánh niệm: Khi thưởng thức món ăn, bạn có thể tập ăn uống một cách chánh niệm. Thay vì ăn trọn một thanh sô cô la, hãy tận hưởng khoảnh khắc, nhấm nháp từng miếng. Điều này giúp bạn duy trì những thói quen lành mạnh và giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Cân bằng: Khi thưởng thức quá nhiều đồ ăn, đặc biệt là các loại thực phẩm có đường, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu, chuột rút và thèm ăn liên tục. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể thử cách sau: Không ăn thực phẩm có đường đã qua chế biến trong một ngày, uống nhiều nước, pha một muỗng canh giấm táo vào một cốc nước ấm hoặc lạnh, tập yoga hoặc đi bộ. Ngoài ra bạn cũng có thể nhịn ăn từ khoảng 6 hoặc 7 giờ tối vào các buổi tối, để cơ thể nghỉ ngơi.

Đừng quên vận động

Trong những ngày nghỉ, đặc biệt nếu bạn đi du lịch hoặc về nhà nghỉ ngơi gia đình, thói quen tập thể dục hàng ngày có thể bị trì hoãn. Thay vì cảm thấy tội lỗi vì không thể tập thể dục, bạn hãy thay đổi cách tư duy, tìm cách vận động nhiều hơn.

Tập thể dục đều đặn là điều không hề dễ dàng ngay cả trong những ngày bình thường. Thêm vào đó, có nhiều cách khác nhau để đốt cháy calo và khiến cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không thể tập thể dục thường xuyên trong những ngày này.

Vận động rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Vì vậy, bạn không nên áp dụng việc tăng cường vận động vào thời điểm này mà còn đối với tất cả các ngày trong năm, biến chúng trở thành một phần thói quen.

Một năm 2022 nhiều biến động sắp trôi qua với những cung bậc cảm xúc, đã đến lúc để nghỉ ngơi, sẵn sàng chuẩn bị cho năm mới! - Ảnh 3.

Tăng cường kết nối

Năm nay là một năm rất khó khăn đối với nhiều người. Cho dù bạn có thể đến thăm gia đình hoặc bạn bè hay không, hãy dành thời gian để kết nối với những người bạn yêu thương, có những cuộc trò chuyện dài, hấp dẫn, có ý nghĩa, lắng nghe và kết nối.

Khi nói đến sức khỏe, nhiều người sẽ chỉ nghĩ đến vận động, thể dục và ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện một cách tiếp cận toàn diện thực sự đối với sức khỏe, bạn nhận ra tầm quan trọng của sự kết nối giữa con người với nhau. Nó thực sự là thức ăn cho tâm hồn, và đây là lúc để bổ sung hình thức nuôi dưỡng này!

Một năm 2022 nhiều biến động sắp trôi qua với những cung bậc cảm xúc, đã đến lúc để nghỉ ngơi, sẵn sàng chuẩn bị cho năm mới! - Ảnh 4.

Ưu tiên chăm sóc bản thân

Những vận động viên có thành tích đỉnh cao luôn biết tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi. Chẳng ai có thể cứ mãi chạy như một cỗ máy cả. Bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Mỗi ngày, chúng ta trải qua những hoạt động khác nhau từ làm việc, đến vui chơi. Nhưng dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Và năm nào cũng vậy, cuối năm là thời điểm để làm điều đó: Nghỉ ngơi và thư giãn.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ dịp chăm sóc bản thân "hiếm có" này.

Chúc bạn tất niên thật vui vẻ và cùng chờ đón một năm mới nhiều niềm hạnh phúc!

Hoa Thu

Thể thao & văn hoá

Trở lên trên