MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một năm buôn đất lỗ, nhà đầu tư bất động sản vẫn “chuộng” mua vàng ngày Thần tài để lấy may

30-01-2023 - 11:11 AM | Bất động sản

Dù là một năm gặp khó trong kinh doanh khi vẫn chưa thoát được hàng, nhiều nhà đầu tư vẫn “chuộng” mua vàng ngày Thần Tài để lấy may.

Một năm buôn đất lỗ, nhà đầu tư bất động sản vẫn “chuộng” mua vàng ngày Thần tài để lấy may - Ảnh 1.

Một nhà đầu tư bất động sản mua vàng Ngày vía Thần tài những năm trước.

Sẽ như mọi năm, tôi và một người bạn dự tính mai đến sớm cửa hàng vàng để mua một chỉ lấy may”, anh Trần Văn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ. 4 năm trước, năm nào, anh Văn cũng đi mua vàng. Trong quan điểm của những người kinh doanh bất động sản, mua vàng đúng ngày vía Thần Tài không chỉ kỳ vọng mang lại lộc lá cho một năm mới làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn như một cách tích sản.

Anh Văn cho biết thêm: “Công việc chính của tôi là nhân viên văn phòng. Buôn bất động sản chỉ là nghề tay trái. Nhưng cũng nhờ nghề tay trái mà tôi có khoản tài sản tích trữ lớn”.

Nhà đầu tư tay ngang này tiết lộ, anh chuyên đầu tư theo hội nhóm vào đất nông nghiệp. Từ năm 2021 trở về trước, việc mua bán sang tay đất nông nghiệp khá thuận lợi. 10 vụ đầu tư đất nông nghiệp có tới 9 vụ thắng. Lời nhất chính là việc mua đất nông nghiệp, chờ đợi lên thổ cư và bán lại.

Một năm buôn đất lỗ, nhà đầu tư bất động sản vẫn “chuộng” mua vàng ngày Thần tài để lấy may - Ảnh 2.

Với những người kinh doanh bất động sản, mua vàng ngày vía Thần Tài để kỳ vọng một năm làm ăn phát đạt. Họ chấp nhận mua vàng với mức giá cao hơn ngày thường.

Ngày vía Thần tài năm 2022, anh Văn mua 5 chỉ vàng, ghi dấu cho một năm buôn đất lời tiền tỷ. Thế nhưng, năm nay, anh dự tính chỉ mua một chỉ vàng để lấy may. Bởi, 2022 là một năm buôn bán gặp khó với anh Văn và những người cộng sự. Tất cả lô đất anh rót tiền vào đều bị “chôn vốn”, không thể thoát hàng. Một số lô đất khác đang gặp vấn đề trở ngại trong quá trình lên thổ cư nên mọi kế hoạch dự tính sang tay cũng không thành.

“Tôi hy vọng sang năm 2023, thị trường tốt lên. May mắn sẽ đến với tôi và những nhà đầu tư khác”, anh Văn tâm sự.

Cũng trong tâm thế như anh Trần Văn, anh Huy Hoàng (nhà đầu tư đất nền ở Hà Nội) chia sẻ: Vào ngày Thần Tài, anh Hoàng đều đi mua vàng. Dù buôn lỗ hay buôn lời, anh đều tâm niệm: “Mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ gặp may mắn”.

“Với những người làm ăn kinh doanh, quan niệm mua vàng cho may như ăn sâu vào suy nghĩ. Thế nên, tôi chẳng bao giờ bỏ lỡ ngày này để đi mua vàng. Ngày trước, mới vào nghề buôn đất, còn khó khăn, tôi chỉ mua 0,5-1 chỉ vàng. Sau có nhiều tiền, tôi mua 5 chỉ thậm chí là 10 chỉ. Mua vàng cũng như một cách để đầu tư”, anh Hoàng nói.

Nhà đầu tư này tâm sự, 2022 dù là một năm khó khăn nhưng may mắn, anh vẫn có thể “gồng" gốc lãi. Hiện tại, anh Hoàng bị chôn 5 lô đất nằm rải rác ở các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Theo anh Hoàng, lẽ ra, lượng bất động sản tồn của anh nhiều hơn. Nhưng, thời điểm giữa năm 2022, anh may mắn chốt lời được 1 lô đất ở Vân Đồn (Quảng Ninh) và một lô đất ở Thạch Thất (Hà Nội).

“Hiện tại, tôi đang cắt dần phần lãi tích luỹ từ những năm trước để trả nợ lãi. Nhìn chung, so với mọi năm, 2022 là năm khó khăn nhưng cuộc sống gia đình không bị ảnh hưởng lớn. Năm 2023, tôi dự tính mua thêm 1-2 lô đất đẹp để dành và sẽ bán căn chung cư để trả tất toán khoản nợ ngân hàng cũ. Gia đình tôi sẽ đi thuê chung cư để ở và dồn toàn bộ “tiền thịt” để mua đất”, anh Hoàng cho hay.

Theo nhân viên kinh doanh hiệu vàng trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), những người kinh doanh bất động sản đều rất duy tâm. Ngoài làm lễ, họ đều quan điểm, mua vàng ngày vía Thần tài để cầu mong một năm làm ăn “xuôi chèo mát mái”. Với nhà đầu tư đang “kẹt hàng”, tâm lý họ càng muốn đẩy hàng đi. Họ càng duy tâm như đi lễ cầu, mua vàng với mong muốn sớm bán được hàng, thu hồi vốn hoặc may mắn hơn là thu lời từ đầu tư bất động sản, bất chấp khó khăn của thị trường địa ốc.


Triệu Vương

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên