MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một nam MC sang Mỹ định cư, phải lái taxi, làm nail và bị lừa, bị chơi xấu tới mức phải nghỉ việc

13-04-2024 - 19:34 PM | Sống

Làm được một thời gian, Thiên Minh có được nhiều khách sộp nên bị đồng nghiệp ghen tị, kiếm chuyện và chơi xấu.

Đang làm MC ở Việt Nam, sang Mỹ phải lái taxi và bị lừa

MC Thiên Minh từng được biết đến là một trong những MC có tiếng tại miền Tây. Tuy nhiên, anh đã sang Mỹ định cư theo vợ. Những ngày đầu sang Mỹ với Thiên Minh vô cùng khó khăn vì anh vốn quen với nhịp sống nhộn nhịp, đông đúc và có nhiều bạn bè ở Việt Nam.

Một nam MC sang Mỹ định cư, phải lái taxi, làm nail và bị lừa, bị chơi xấu tới mức phải nghỉ việc- Ảnh 1.

MC Thiên Minh

Nam MC chia sẻ, ở Việt Nam anh làm công việc MC kiếm rất khá vì có show nọ show kia, nhưng sang Mỹ, anh gần như không có show nào, không thể kiếm sống bằng nghề MC nên buộc phải làm những công việc khác.

Dù rất yêu thương vợ, nhưng trong thời gian đầu qua Mỹ, MC Thiên Minh cãi cọ với vợ khá nhiều vì va chạm vấn đề kinh tế, cơm áo gạo tiền. Lúc đó, Thiên Minh không có việc làm nên một mình vợ anh phải đi làm gánh hết kinh tế cho gia đình, sáng đi làm, tối về chăm con, tới tháng phải chịu tiền nhà. Thiên Minh thương vợ nhưng lại có cái tôi lớn của nghệ sĩ nên nảy sinh cãi vã.

Sau một hồi suy nghĩ, Thiên Minh quyết định đi học làm nail vì đó là cách nhanh nhất để sớm được đi làm có tiền. Anh còn học bằng lái xe để sớm đi lại làm việc được.

Chỉ mất hai tháng, Thiên Minh đã có bằng lái xe. Một số người quen thấy thế liền giới thiệu anh đi làm nghề lái taxi, chở người già, trẻ nhỏ đi học, đi khám bệnh. Ngày đầu tiên làm việc, anh nhận được cú gọi chở ra sân bay. Khi ấy, dù không biết sân bay ở đâu nhưng vì miếng cơm manh áo nên Thiên Minh vẫn liều mình nhận lời và được trả 60 đô.

Nam MC tâm sự, anh phải dậy từ 5 giờ sáng để đi đón khách. Tới sân bay, anh loạn hết đầu óc vì có quá nhiều đường, cổng nhưng rồi cũng xử lý được.

Trong quá trình làm nghề taxi, Thiên Minh nhiều lần bị lừa vì không nắm được giá cả cụ thể. Có lần, Thiên Minh nhận chở khách với quãng đường rất xa trong một tháng trời mà chỉ được trả có 30 đô. Anh cay đắng vì bị bóc lột sức lao động, còn bị khách nhờ xách đồ, khuân vác. Nhưng vì đồng tiền và muốn được ra ngoài đi làm, không muốn ở nhà nên Thiên Minh vẫn cắn răng chịu đựng.

Vì không có tiền nên Thiên Minh phải mua xe cũ của người bạn với giá 1500 đô. Anh phải đi xe đò lên Las Vegas lấy xe rồi tự lái về Cali. Đến giờ, dù không còn làm nghề lái taxi nữa nhưng Thiên Minh vẫn giữ chiếc xe đó để thi thoảng ai mượn thì cho mượn, ai nhờ thì chở đi.

Đi làm nail và bị đồng nghiệp kiếm chuyện

Sau đó, Thiên Minh thi đỗ bằng nail và bỏ nghề lái taxi để xin đi làm nail.

Nhưng vì tay nghề mới, còn yếu nên Thiên Minh phải mất một thời gian mới xin được việc và nhận việc rồi cũng không được giao khách cho làm. Anh ngồi từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối mới kiếm được 75 đô.

Làm được một thời gian, Thiên Minh có được nhiều khách sộp nên bị đồng nghiệp ghen tị, kiếm chuyện và chơi xấu. Thậm chí, có lần Thiên Minh còn bị chủ chửi mắng rồi bị đồn đại, chịu điều tiếng không hay. Không chịu nổi, Thiên Minh phải nghỉ việc.

Thiên Minh chia sẻ, vợ anh muốn anh đi làm thuê ở các công ty, nhưng anh không chịu vì có tính nghệ sĩ nên không thích làm công việc gò bó thời gian.

Theo Tùng Ninh

Đời sống pháp luật

Trở lên trên