MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một người bị khởi tố và tạm giam, một người vừa từ nhiệm, HĐQT của FLC Faros chỉ còn lại Chủ tịch

31-10-2022 - 10:59 AM | Doanh nghiệp

Một người bị khởi tố và tạm giam, một người vừa từ nhiệm, HĐQT của FLC Faros chỉ còn lại Chủ tịch

Ngoài ra, thành viên Ban Kiểm soát cuối cùng là ông Tùng cũng xin từ nhiệm, đồng nghĩa với việc Ban Kiểm soát của FLC Faros không còn ai.

CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS) vừa công bố, vào ngày 27/10, công ty đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của bà Trần Thị Hương và đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát công ty của ông Trần Trung Tùng.

Hội đồng quản trị sẽ trình đại hội đồng cổ đông công ty thông qua việc miễn nhiệm chức vụ đối với bà Trần Thị Hương và ông Trần Trung Tùng tại cuộc họp gần nhất.

Bà Trần Thị Hương (sinh năm 1983) được bầu làm phó chủ tịch HĐQT của ROS vào ngày 12/6/2020. Tại hội cổ đông thường niên ngày 25/5/2021, HĐQT của FLC Faros đã bầu 3 thành viên bao gồm: bà Hương Trần Kiều Dung, bà Nguyễn Bình Phương và bà Trần Thị Hương. Sau đó, bà Dung được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Tuy nhiên, ngày 8/4/2022, bà Hương Trần Kiều Dung đã bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc giúp sức Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán.

Ít lâu sau đó, bà Nguyễn Bình Phương được bầu làm Chủ tịch HĐQT của FLC Faros để thay thế bà Hương Trần Kiều Dung. Như vậy, sau khi bà Trần Thị Hương từ nhiệm, Chủ tịch Nguyễn Bình Phương là người duy nhất còn trong HĐQT của FLC Faros.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 cũng bầu Ban Kiểm soát với ba thành viên là ông Nguyễn Trọng Huyên, ông Doãn Việt Hoàng và ông Trần Trung Tùng.

Ngày 25/8 năm nay, ông Huyên và ông Hoàng đã nộp đơn xin từ nhiệm. Hiện tại, thành viên cuối cùng là ông Tùng cũng xin từ nhiệm, đồng nghĩa với việc Ban Kiểm soát của FLC Faros không còn ai.

ROS dự định tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 3 vào ngày 2/11 sắp tới để bầu bổ sung nhân sự sau hai lần tổ chức bất thành do không đủ cổ đông tham dự.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên