MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một người mất tích trong mưa lũ lớn ở Lai Châu

04-07-2020 - 10:31 AM | Xã hội

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Lai Châu, Lào Cai mưa lớn trong ngày 2-3/7 đã làm một người mất tích, sạt lở đất đá đã vùi lấp một người và gây ngập một số tuyến đường.

Khoảng 23h ngày 2/7 đến 1h ngày 3/7, anh Sùng A Dơ (bản Sàng Sang, xã Mùa Sang, huyện Phong Thổ, Lai Châu), trong quá trình đi tìm bò đã bị trượt chân rơi xuống suối biên giới Pa Nậm Cúm.

Anh Sùng A Dơ bị nước cuốn trôi tại khu vực từ khoảng mốc giới số 67 đến mốc giới 68 và hiện vẫn chưa tìm thấy.

Sau khi có thông tin trên, lực lượng chức năng của huyện Phong Thổ và cùng với gia đình và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm. Huyện cũng đề nghị lực lượng biên phong, liên hệ với Trạm Hội Ngộ, hội đàm khu vực Kinh Bình (Trung Quốc) để phối hợp tìm kiếm.

Ngoài ra, UBND xã Ma Li Pho, thị trấn Phong Thổ và Đồn biên phòng Ma Lù Thàng cũng đã được thông báo để tìm kiếm nạn nhân. Mưa lũ cũng làm sạt 30 mét ta luy dương tỉnh lộ 130 (khu vực San Thàng-Thèn Sin- Mường So).

Mưa lớn gây sạt lở đất, vùi lấp chị Lò Thị Châu ở bản Lở Thàng, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường. Rất may, người dân địa phương kịp thời phát hiện và cứu được chị Châu. Nạn nhân bị thương và được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời. Điểm sạt lở đã được đơn vị thi công tập trung khắc phục, thông xe.

Trong khi đó, tại Lào Cai, đêm 2/7, rạng sáng ngày 3/7 có mưa to ở huyện Bát Xát, Bảo Yên, Bắc Hà, Bảo Thắng, thành phố Lào Cai…

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Lào Cai, mưa lũ đã làm 12 nhà bị ngập nước (chủ yêu ở thôn Công Trường 5, xã Cam Đường, TP Lào Cai) và một số diện tích lúa, ngô, gia súc ở huyện Bát Xát, Mường Khương.

Mưa lớn cũng khiến tuyến đường 156B bị ngập các đoạn đi qua cây xăng Quang Kim (ngập sâu 0,5m-0,6m), đoạn đi qua Tổ 6 Thị trấn Bát Xát (ngập sâu 0,5m0,7m) gây ách tắc giao thông cục bộ. Tuyến đường liên xã Quang Kim - Phìn Ngan có 2 điểm nước mưa tràn qua đường gây ách tắc giao thông.

Bờ đập Hồ Nhuần 4, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng bị sạt lở chân đập phía taluy âm dài khoảng 60m, gây nguy cơ mất an toàn cho thân đập. Con đập này có dung tích khoảng 60.000m3, chiều cao đập đất khoảng 5m, chiều dài khoảng 65m, đỉnh đập kết hợp làm đường giao thông.

Sở NN&PTNT Lào Cai đã tổ chức đoàn kiểm tra đến hiện trường nơi sạt lở thân đập tại xã Phú Nhuận để đánh giá mức độ mất an toàn của thân đập, chỉ đạo chính quyền địa phương huy động lực lượng, vật tư gia cố lại thân đập và xây dựng phương án khắc phục nhằm đảm bảo an toàn.


Theo Nam Khánh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên